Xích lô Huế

Hiện nay dịch vụ giao thông bằng xích lô hấp dẫn và phù hợp nhất ở nội thành. Sử dụng phương tiện xích lô, khách có thể thư thả đi dạo quanh thành phố cổ kính và xinh đẹp này.

+ Xe xích lô:

Xích lô ở Huế tiện lợi vì rộng và mui cao, khi cần có thể chở hàng hoá hoặc có thể bật mui lên để chở khách một cách lịch sự và an toàn.

Hiện nay ở Huế dịch vụ giao thông bằng xích lô hấp dẫn và phù hợp nhất ở nội thành. Sử dụng phương tiện xích lô, khách có thể thư thả đi dạo quanh thành phố cổ kính và xinh đẹp này.

Giá cả thỏa thuận trước khi đi, nhưng thông thường mức giá cho khách Tây là: 2 USD/1h/1 người, khách du lịch Việt Nam: 15.000 đồng/ 1h/ 1 người.

Hiện nay ngành du lịch có hỗ trợ thành lập các tổ xích lô du lịch ở các khách sạn: Hương Giang, Century, Hoa Hồng, Sài Gòn Morin, 2 Lê Lợi, 5 Lê Lợi.

Ngoài ra du khách có thể thuê các loại xe để tự phục vụ cho chuyến du lịch của mình.

+ Xe đạp thồ, xe gắn máy (xe ôm):

Thường tập trung ở các bến xe An Cựu, Ðông Ba, Ga, các tụ điểm thương mại, bệnh viện. Giá thỏa thuận trước khi đi. Bình quân khoảng 1000 đ/ 1 km/ 1 người (xe đạp).

Khách có thể thuê gắn máy ôm để đi cả ngày lòng vòng khắp thành phố. Giá cả vừa phải và còn tuỳ lộ trình đi . Bình quân vào khoảng 2000 đ/ 1km/ 1 người.

+ Thuê xe máy, xe đạp:

Hiện ở thành phố Huế các điểm cho thuê xe máy không nhiều. Chỉ tập trung ở một số khách sạn hoặc cơ sở tư nhân.

Du khách có thể liên hệ ở lễ tân các khách sạn như: Thăng Long, số 2 Lê Lợi, Hùng Vương, Duy Tân, Hoàng Long, Thuận Hóa, Bình Minh, Hoa Hồng, Khải Hoàn...

Giá khoảng từ 10.000 - 15.000 đ/1h; từ 60.000 - 70.000 đ/ ngày ( 12 tiếng)