Bún bò bà Phụng

Muốn có được một tô bún bò Huế chính hiệu thì không phải ở đâu cũng tìm được. Về Huế ăn bún bò Huế thì nhất rồi nhưng muốn "nhớ mãi không quên" thì phải tìm đến quán bún bò bà Phụng ở góc cuối đường Nguyễn Du nối với Chi Lăng.
Địa chỉ : đường Nguyễn Du, Huế

Bún bò Huế là một "thương hiệu" đã vượt ra ngoài Huế để có mặt khắp mọi vùng, miền của đất nước. Tuy nhiên, muốn có được một tô bún bò Huế chính hiệu thì không phải ở đâu cũng tìm được. Về Huế ăn bún bò Huế thì nhất rồi nhưng muốn "nhớ mãi không quên" thì phải tìm đến quán bún bò bà Phụng ở góc cuối đường Nguyễn Du nối với Chi Lăng. 


Điều đặc biệt của quán bún bà Phụng này là chỉ bán vào bữa chiều, tầm từ 3h đến 6h. Bà Phụng cho biết, từ 13 năm nay vẫn thế, không thay đổi, chỉ chừa những ngày mưa gió, bởi quán bà lộ thiên trên phần sân của một nhà hàng xóm.

Buổi đầu mở quán, ý định chỉ bán cho những người lao động ở quanh xóm. Dần "tiếng lành đồn xa", khách của bà Phụng giờ nườm nượp, bưng không kịp nghỉ tay, và cũng đã vượt ra khỏi Huế giống như "thương hiệu" bún bò vậy. Người xưa bảo "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" quả không sai. 13 năm nay, nguồn sống của gia đình bà và sự học hành của con cái chủ yếu dựa vào nồi bún bò. Không những thế, bà còn "tạo công ăn việc làm" cho nhiều người giúp việc.