Nhà hàng Ông Táo

Địa chỉ : 31 Chu Văn An, Huế
Điện thoại : +84 54 3823031

Nhà hàng Ông Táo nằm ở bờ Nam Sông Hương, ngay trung tâm thành phố Huế, cùng cụm với các khách sạn lớn. Qua cầu Trường Tiền, rẽ trái, đi hai đoạn đường không dài hơn 200m là đến Nhà hàng Ông Táo.

Nhà hàng Ông Táo có mặt rất sớm ở Cố Đô Huế (từ những năm 70 của thế kỷ trước). Với vị trí ở bờ Nam sông Hương, ngay trung tâm thành phố, cùng cụm với các khách sạn lớn, rất thuận tiện cho khách vãng lai cũng như khách nội địa chọn chỗ ăn, chỗ ở, thăm viếng và tham quan.

Thực đơn Nhà hàng Ông Táo giới thiệu trên 100 món ăn. Đó là những món ăn Huế được trích chọn từ các cuốn Thực phổ xưa, từ mâm cỗ của các gia đình quan lại quyền quý, các gia đình danh gia vọng tộc tiêu biểu cho một thời vang bóng của Huế.

Món ăn Huế được chế biến từ các đặc sản của Huế như con tôm, con cá của vùng đầm phá Tam Giang; con mực, con khuyết của vùng biển Thuận An... Các sông lạch, các vùng hồ đầm nội vị Thừa Thiên Huế cũng không thiếu những loại hải sản nước ngọt ngon như lươn, chình, ếch...

Trong phần dẫn giải này, Nhà hàng chúng tôi xin được phân tích một số món ăn tiêu biểu; qua đó trình bày ý nghĩa và vai trò của từng món ăn trong một mâm ăn của các gia đình người Huế xưa và nay.

  • Vịt tiềm thuốc Bắc
  • Đuôi Bò hon
  • Bò bóp thấu
  • Tôm xóc tỏi, Cua xóc tỏi
  • Heo sữa Xôi vò
  • Thịt Heo Tôm chua

Đầu bếp Nhà hàng Ông Táo bằng pha chế, gia giảm các loại gia vị làm cho món tôm chua bớt chua, có vị thanh, đậm đà, kết hợp với vị béo ngậy của thịt heo làm cho món ăn trở nên ngon hơn, dọn lên mâm thấy bắt mắt, nhìn vào đã thấy hấp dẫn muốn thưởng thức liền.

Trong các phần biên soạn vừa rồi, Nhà hàng chúng tôi vẫn thấy có rất nhiều điều chưa được vừa ý, chưa được đầy đủ. Do đó, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý thực khách gần xa.