Festival Huế 2006, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3 đến 11/6/2006, với chủ đề ''700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế - Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển'', với sự có mặt của các đoàn nghệ thuật nổi tiếng đến từ Pháp, Nga, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, ...
11 đêm diễn ra Festival Huế 2006, 11 đêm kinh thành xưa sống lại những hội hè rực rỡ và tao nhã. Một trong những thú tao nhã bậc nhất ở kinh đô những đêm này chính là chương trình Âm sắc Việt.
Trại sáng tác điêu khắc quốc tế đã kết thúc. Sau hơn 40 ngày miệt mài sáng tạo, 28 tác giả thuộc 12 quốc gia trên toàn thế giới đã để lại cho Huế nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao.
Đến hẹn lại lên, Festival Huế năm nay sẽ chính thức khai mạc vào 19h ngày mai 3/6. Festival lần này diễn ra vào dịp kỷ niệm 700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế, nên các hoạt động văn hoá sẽ được tổ chức một cách quy mô nhất từ trước tới nay.
Một trong những lễ hội đặc sắc của Festival Huế lần này là chương trình Đêm Hoàng cung, diễn ra trong Đại Nội Huế vào các đêm: 3, 6 và 9-6-2006.
Trong dòng người nhộn nhịp, bạn chợt giật mình vì một cú vỗ vai. Nhìn lại, bỗng thấy một anh chàng cao nghều đi cà kheo mỉm cười.
Tối qua 11.6, sông Hương một lần nữa đã bừng sáng lung linh với hàng vạn hoa đăng lưu luyến tiễn khách, kết thúc 9 ngày đêm Festival sôi nổi, hấp dẫn và an toàn.
TTO - Pháp, Trung Quốc, Anh, Nga, Úc, Indonesia, Achentina, Hàn Quốc và Nhật Bản... sẽ mang đến Festival Huế 2006 nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn. TTO giới thiệu trước đến các bạn đọc: