Bình dị & Phi thường - Photo camp cùng Lâm Đức Hiền

Sáng ngày 27/06/2022 tại Năm Mùa Boutique – 87 Trần Huy Liệu đã diễn ra  chương trình “Bình dị & Phi thường: Photo camp cùng Lâm Đức Hiền” là chương trình rèn luyện kĩ năng thực hiện câu chuyện ảnh với trọng tâm là con người.
;

Nhiếp ảnh gia người Pháp gốc Việt kì cựu Lâm Đức Hiền sẽ giới thiệu các hình thức tiếp cận đa dạng về ảnh chân dung tư liệu, cũng như trực tiếp hướng dẫn học viên trong suốt quá trình thực hiện và biên tập bộ ảnh. Học viên sẽ tìm hiểu kể chuyện qua ảnh chân dung qua việc thực hành chụp một bộ ảnh tại thành phố Huế. Trong khoảng thời gian cùng sinh hoạt chung và thảo luận, những người thực hành nhiếp ảnh từ mọi miền sẽ kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền giới thiệu chương trình cho các học viên

Các học viên giới thiệu bản thân 

Ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội tặng quà cho 12 học viên

Nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền chia sẻ kinh nghiệm

Học viên chăm chú lắng nghe 

Cách thức thực hiện ý tưởng và biên tập ảnh

Học viên thảo thuận và đặt câu hỏi cho nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền

Các học viên trình bày ý tưởng và địa điểm chụp của mình

Sau khi đăng kí 12 bạn học viên đã được chọn cho khoá học lần này, sáng nay các bạn học viên sẽ được nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền chia sẽ kinh nghiệm về ý tưởng thực hiện bộ ảnh cũng như biên tập bộ ảnh. Hôm nay các bạn sẽ trình bày ý tưởng và địa điểm thực hiện bộ ảnh của mình tại Huế sau đó sẽ tiến hành chụp, biên tập ảnh  trong 2 ngày 28,29/06/2022. 

Học viên sẽ giới thiệu tác phẩm mình thực hiện trong buổi tổng kết chương trình tại viện Pháp tại Huế  - 01 Lê Hồng Phong vào 17h00 ngày 30/06/2022.

Phần giới thiệu về nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền 

Nhiếp ảnh gia người Pháp gốc Việt Lâm Đức Hiền sinh năm 1966 bên bờ sông Mê Kông, đoạn chảy qua thị trấn Paksé phía Nam Lào.
Lâm Đức Hiền đã ghi lại hậu quả của những xung đột lớn nhất thế kỷ 20 và 21 tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Romania, Nga, Bosnia, Chechnya, Rwanda, Nam Sudan, và đáng kể nhất là Iraq, nơi ông gắn bó hơn 25 năm.

Ông đã đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh, trong đó có những giải danh giá như Giải thưởng Leica, Giải Great European của thành phố Vevey, Ảnh Báo chí Thế giới, v.v. Lâm Đức Hiền là thành viên của hãng ảnh Agence VU’.

Trung Phan (PV TT Festival Huế)