Khám phá ngành “Nghệ thuật thứ 9” qua tranh của Dany

Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY” vừa khai mạc vào chiều 26/06 tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế giới thiệu 25 tác phẩm được chọn lọc của hoạ sĩ Dany.
;

Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong Di sản Văn hóa của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, và trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam mong muốn công chúng yêu nghệ thuật có thể tìm hiểu và khám phá ngành Nghệ thuật thứ 9 thông qua cuộc triển lãm các tác phẩm của một trong những họa sĩ truyện tranh người Bỉ nói tiếng Pháp nổi tiếng nhất - họa sĩ Dany.

Triển lãm thu hút các gia đình trẻ trong ngày khai mạc

Dany, tên thật là Daniel Henrotin, sinh năm 1943 tại Wallonie. Sê-ri truyện tranh đầu tiên ông được vẽ vào năm 1968, có tựa đề “Olivier Rameau” đã gặt hái được rất nhiều thành công. Ông đã dành được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải khuyến khích Saint-Michel cho họa sĩ trẻ vẽ theo phong cách hài hước (1971); Giải thưởng Saint-Michel cho bức tranh xuất sắc nhất của bộ truyện tranh “Theo dấu chân Ma cà rồng, tập 3: Transylvania” (2007); Giải thưởng lớn Diagonale, giải thưởng danh giá của Bỉ dành riêng cho nghệ thuật truyện tranh (2011).

Bản dịch tiếng Việt đi kèm các tác phẩm truyện tranh bằng tiếng Pháp

Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY” sẽ diễn ra từ nay đến 03/07/2022.


Đông Nguyễn – Minh Hoàng (Nhóm PV website Huế Festival)