3 Ngày lễ hội đường phố sôi động với nhiều chủ đề tại Festival Huế 2022

Chùm ảnh ngày khai mạc lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá” vào chiều 26/06, diễu hành xe cỗ “Huế bốn mùa” vào chiều 27/06, và Chương trình nghệ thuật dân gian “sắc màu văn hóa” với sự tham gia của các đoàn lễ hội dân gian của các huyện sẽ diễn ra vào chiều 28/06.
;

28/06 - CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT DÂN GIAN “SẮC MÀU VĂN HOÁ” với sự tham gia của các đoàn lễ hội dân gian của thành phố Huế & các huyện 

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” ngày thứ 3 với chương trình nghệ thuật dân gian có lịch trình xuất phát lúc 16h30 khởi đầu từ Trung tâm Văn hóa & Thể thao Thành phố - Nhà sách Phú Xuân (nơi biểu diễn) - đường Trần Hưng Đạo - cầu Gia Hội (nơi biểu diễn) - đường Phan Đăng Lưu và kết thúc tại Công viên Phan Đăng Lưu. Chương trình khép lại 3 Ngày lễ hội đường phố sôi động tại Festival Huế 2022 đã thu hút đông đảo sự tham gia của người dân, du khách trong nước và quốc tế.

 

27/06 - DIỄU HÀNH XE CỔ “HUẾ BỐN MÙA”

Dàn xe cổ từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn diễu hành qua những cung đường đẹp nhất Huế - thành phố bốn mùa hoa trong ngày thứ 2 của lễ hội đường phố trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022

 

26/06 - KHAI MẠC LỄ HỘI ĐƯỜNG PHỐ “SẮC MÀU VĂN HOÁ”

Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã khai mạc vào chiều 26/6/2022 tại tiền sảnh Trung tâm Thương mại Vincom TP Huế.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra vào các buổi chiều lúc 16h00 từ ngày 26/6/2022 đến 28/6/2022, với hình thức quảng diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã khai mạc vào chiều 26/6/2022 tại tiền sảnh Trung tâm Thương mại Vincom TP Huế. 

Tham dự Lễ khai mạc, Ông Huỳnh Tiến Đạt – Giám đốc TT Festival Huế, Phó Trưởng ban thường trực Festival Huế 2022 cho biết: lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính, được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Diễn ra trong ba ngày liên tiếp từ 26 đến 28/6, Lễ hội đường phố năm nay, giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc trong âm nhạc vũ điệu của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền trong nước và trên thế giới. Cùng với hoạt động trình diễn ca múa nhạc, xiếc, nhảy, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế, còn có hoạt động diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa” chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh như lễ hội cầu ngư (huyện Phú Vang), lễ hội AzaKoonh (huyện A Lưới), hát bả trạo (huyện Quảng Điền)…

Đến với lễ hội người xem được thưởng thức “bữa tiệc văn hóa, nghệ thuật” đặc sắc với chuỗi các tiết mục đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế như: đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga), ban nhạc Viet Bambas (Brazil), đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk, liên đoàn Xiếc Việt Nam, nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, nhóm nhảy Unity Crew…

Ngay sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật diễu hành và biểu diễn tại những không gian rộng qua các tuyến phố lớn của thành phố Huế như đường Hùng Vương hướng đến cầu Trường Tiền; đường Lê Lợi đến bia Quốc Học. Những nơi mà đoàn diễu hành đi qua, người dân Huế và du khách như cùng hòa quyện, tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh nhóm PV TT Festival Huế đã ghi nhận từ sự kiện:

Rất đông Đại biểu tham dự 

Phát biểu khai mạc của Giám đốc TT Festival Huế - Ông Huỳnh Tiến Đạt

Dẫn đầu là Đoàn Lân Sư Rồng Thái Nghi Đường 

Trang phục với chủ đề Mai Sen Cúc Trúc – Festival bốn mùa 

Đoàn áo dài của 4 nhà thiết kế: Quang Huy - Quang Hoà - Viết Bảo - Trần Thiện Khánh

Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga)

Đoàn Nghệ thuật dân tộc Lào Cai - sắc màu văn hóa vùng núi phía Bắc hội tụ Cố đô

Liên Đoàn Xiếc Việt Nam 

Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc

Vui tươi những điệu nhảy đỏ rực sắc màu đường phố

Đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk

Nhóm nhảy Nine Family

Diều kết hợp áo dài truyền thống Huế

Người dân vui vẻ cùng Lễ hội

Trung Phan (PV TT Festival Huế)