100 món ẩm thực đường phố tại Festival Huế 2022

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, du khách mọi miền có thể tham gia trải nghiệm ẩm thực Huế tại lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố” do Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du Lịch phối hợp cùng các ban ngành tổ chức trên tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương (phía sau học viện Âm nhạc Huế), kéo dài từ 25/6 đến 30/6.
;

Lễ hội là nơi quy tụ đầy đủ, đa dạng những món ăn trong đời sống hàng ngày của người Huế từ cơm chay đến cháo, chè, bánh … tất cả đều mang hương vị đặc trưng từ những vùng đất “gốc rễ” phát xuất món ăn như bún thịt nướng, bánh cuốn Kim Long, cơm hến Cồn Hến, chè Hẻm, bánh canh Nam Phổ…


Ngoài ra ban tổ chức còn khai thác nghệ thuật ẩm thực từ những địa danh mới với nhiều sản vật đặc sắc từ miền núi Nam Đông, A Lưới, từ vùng đầm phá Tam Giang, Cầu Hai, từ vùng biển Lăng Cô, Thuận An.

Bên cạnh những món dân dã, một số món ăn được chế biến tinh tế, đẳng cấp bởi các đầu bếp từ những khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được giới thiệu tại lễ hội cũng là một điểm nhấn đặc sắc.


Ngay từ sớm, rất đông người dân hiếu kì và du khách hào hứng tham quan, ngắm và thử các món ăn được giới thiệu ở 35 gian hàng và hơn 100 món ăn ngon xứ Huế với giá cả hợp lí, trong không gian thoáng đãng.

Một du khách trẻ sau khi tham gia lễ hội đã rất hào hứng vì “được dùng các món ăn của các nhà hàng 5 sao với giá cả phải chăng. Các món bánh Huế rất ngon, chè sen Huế thì thơm bùi, tan ngay trong miệng. Rất khó để có những hương vị này ở những nơi khác mà bạn từng đi qua và biết đâu em sẽ còn tới Huế cùng với một số bạn bè khác nữa”.

Ẩm thực Huế có thể khai thác và phát triển để trở thành sản phẩm du lịch trong bức tranh chung của sự phát triển và định hướng Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội:

Kim Phụng - Minh Trang (Nhóm PV website Huế Festival)