Mộc mạc, sôi động Chợ quê ngày hội tại Festival Huế 2022

“Chợ quê ngày hội” tại Festival Huế 2022 - luôn là một trong những hoạt động hưởng ứng tiêu biểu tại các kỳ Festival Huế - sẽ được khai mạc tối ngày 26/06 và kéo dài đến 30/06 tại xã Thủy Thanh, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế. Đây là một điểm đến trải nghiệm mang đậm "hồn quê” với nhiều hoạt động sôi nổi. 
;

Người dân, du khách trong nước và quốc tế ngoài dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên của cầu ngói Thanh Toàn, sông Như Ý như thường ngày, nay về với "Chợ quê ngày hội" sẽ như được sống lại bầu không khí ngày xưa của chốn quê xanh bình dị với những trò chơi dân gian (bài chòi, đua ghe, bắt vịt trên cạn, nhảy bao bố, kéo co, đu dây qua sông...), tìm hiểu ẩm thực địa phương, tham gia vẽ tranh - xem triển lãm ảnh về cầu ngói Thanh Toàn, hội thi chằm nón bài thơ, giao lưu âm nhạc…

Cầu ngói Thanh Toàn ngày vào hội

Khung cảnh nhộn nhịp của trò chơi dân gian bài chòi

Du khách học gói bánh chưng truyền thống

Những đặc sản địa phương được giới thiệu đến du khách mọi nơi, từ bánh khoái, bánh lọc, bánh phu thê...
đến những chiếc nón lá Huế

Du khách bốn phương về với cầu ngói Thanh Toàn tham quan chụp hình lưu niệm,
dừng chân bên trong cầu ngói

Tò he - nét văn hoá dân gian chốn thôn quê

Cầu ngói soi bóng dòng Như Ý, trên nón dưới thuyền lộng lẫy

Không gian trưng bày nhang sạch Tân Nguyên

Du khách trải nghiệm ẩm thực tại các quầy ẩm thực

Du khách “nhí” lần đầu được ướm thử áo dài truyền thống của Huế xưa

Đặc biệt trong mỗi dịp chợ quê, Lễ cung nghinh hương linh bà Trần Thị Đạo sẽ được tổ chức long trọng để tỏ lòng biết ơn người đã có công lớn trong việc xây dựng cầu ngói Thanh Toàn. 

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km theo hướng Đông Nam, "Chợ quê ngày hội" bên cầu ngói Thanh Toàn tại tuần lễ Festival Huế 2022 hứa hẹn mang đến cho du khách gần xa một bầu không khí sống động của những ngày hội quê trong không gian kiến trúc xưa của cầu ngói, không gian xanh của dòng Như Ý mộng mơ.

Triển lãm ảnh tại Chợ quê ngày hội

Tại sân khấu cầu ngói Thanh Toàn trong các đêm từ 26-28/06 sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn ca múa nhạc trong nước, gồm: Đoàn nghệ thuật Việt Bắc (26/06), Đăk Lăk (27/06), Lào Cai và chương trình nghệ thuật “Vũ khúc Flamenco” (28/06).

Đông Nguyễn - Vũ Phạm (Nhóm PV website Festival Huế)