Cây kiểng, phong lan ba miền khoe sắc tại vườn Thượng Uyển

Chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" diễn ra từ ngày 25/6 - 30/6/2022, sáng ngày 20/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khai mạc trưng bày "Triển lãm cây kiểng, phong lan ba miền và nghệ thuật đá" tại vườn Thượng Uyển Thiệu Phương, Cơ Hạ và Phủ Nội Vụ khu vực Đại Nội Huế. 
;


Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: Triển lãm cây kiểng, phong lan và nghệ thuật đá là một triển lãm độc đáo và đặc sắc trong chuỗi các triển lãm có mặt tại Festival Huế 2022

Nghệ thuật bao giờ cũng là những nốt nhạc vui khiến đời sống trở nên ý nghĩa và đa hương sắc. Bonsai, cây kiểng luôn đòi hỏi người chơi phải có chiều sâu kiến thức, đam mê, sáng tạo. Tiếp nối thành công của ngày hội Phong lan và cây cảnh ba miền ở các kỳ Festival 2016, 2018, triển lãm Phong lan và cây cảnh ba miền 2022 là ngày hội phô diễn hương sắc và dáng vẻ của thiên nhiên qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân sinh vật cảnh.

Đến với triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng một không gian cảnh quan thơ mộng của vườn Thượng Uyển, đắm mình trong sắc màu rực rỡ của các loài phong lan đầy đủ sắc, hương cùng nhiều loài cây kiểng đẹp, độc đáo, lạ mắt, đặc trưng cho mỗi vùng miền. Cũng qua triển lãm, các nghệ nhân đến từ ba miền đất nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa tay nghề, lưu giữ đam mê để nặn ra những đứa con tinh thần của tương lai.

Du khách được mãn nhãn trong không gian nghệ thuật của triển lãm

Nghệ thuật được hiện hình từ những đôi bàn tay khéo léo; tâm hồn yêu cái đẹp, giàu đam mê và sáng tạo

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/06/2022.
 

Kim Thanh - Bảo Minh (TT Festival Huế)