Ngô Hồng Quang mang “Âm nhạc dân tộc hiện đại” đến Festival Huế 2020

Lần đầu tiên tham gia Festival Huế, Ngô Hồng Quang sẽ mang đến lễ hội chất âm nhạc đặc trưng của một “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại”, anh sử dụng các nhạc cụ truyền thống như đàn nhị, đàn môi làm cốt lõi kết hợp với nhạc cụ phương Tây, áp dụng nhiều hình thức nghệ thuật hiện đại như beatbox, nhảy, múa đương đại để tạo ra thứ âm nhạc vừa hài hòa, vừa mới mẻ, vừa là chỉ dấu đặc trưng, khó nhầm lẫn.
;

Ngô Hồng Quang là nhạc công, nhạc sĩ và ca sĩ, anh là một trong số những nghệ sĩ đương đại hàng đầu tại Việt Nam có công trong việc tìm tòi, phổ biến đàn chiêng dây đến công chúng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Ngô Hồng Quang theo học đàn nhị bậc đại học, khoa nhạc cụ truyền thống tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 1994, anh tốt nghiệp năm 2006, đồng thời trở thành giảng viên. Năm 2010, Quang tu nghiệp bậc thạc sĩ chuyên ngành sáng tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Lan và tiếp tục theo học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Hà Lan năm 2014.
 
 
Ngô Hồng Quang là một biểu tượng cho khái niệm “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại.” Anh xuất ngoại để học tập, mang theo và đại diện cho truyền thống tốt đẹp nhất của quê hương, luôn khát khao mở lòng và chia sẻ căn tính của mình với toàn thế giới. Anh học hỏi từ phương Tây nhưng không hề chối bỏ nội tại. Trong âm nhạc của Ngô Hồng Quang, tính hiện đại không thay thế truyền thống, mà đưa truyền thống lên một tầm cao sống động hơn. 
 
 
Ngô Hồng Quang là số ít nhạc sĩ thế hệ 8X thành công cách tân nhạc dân tộc, thế mạnh của anh là chơi được nhiều nhạc cụ và có một giọng hát không pha lẫn. Những dự án âm nhạc của anh như “Song hành”, “Hanoi Duo” đều khá thành công. Đặc biệt, năm 2013, tác phẩm âm nhạc dân gian đương đại “Thuận Pháp” của Ngô Hồng Quang đã lọt Top 10 các tác phẩm hay nhất Liên hoan âm nhạc dành cho các nhà soạn nhạc trẻ Đông Nam Á tổ chức bởi Viện Goethe của Đức. Mới đây, cùng với nhạc sĩ Việt Kiều - Nguyên Lê, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang vừa có tên trong đề cử giải thưởng âm nhạc uy tín Tiếng vọng Jazz (ECHO Jazz 2018) của Đức. Tháng 2-2018, Ngô Hồng Quang biểu diễn những tác phẩm trong album “Hanoi Duo” tại Festival nhạc Jazz ở Paris, Pháp.