Di sản dân ca Hungary tại Festival Huế 2020

Pál István và ban nhạc của ông là những nhân vật nổi tiếng trong đời sống âm nhạc dân gian Hungary. Những giai điệu hay nhất của lưu vực Carpathian luôn được vang lên tại các buổi hòa nhạc, buổi diễn của họ, giới thiệu nét đẹp tinh tế của âm nhạc Hungary trên khắp thế giới.
;
Pál István "Szalonna" và những người đồng hành là các nghệ sĩ âm nhạc của Ban nhạc Dân gian Quốc gia Hungary. Năm 2013, họ được trao giải thưởng Di sản Hungary. 
 
Các thành viên ban nhạc coi việc có nhiều người hân hoan cùng họ hát những bài dân ca Hungary đôi khi đã rơi vào quên lãng là một sứ mệnh quan trọng. Bằng cách này, những suy nghĩ và khát vọng của nhà soạn nhạc nổi tiếng Kodály Zoltán đã được hiện thực hóa. Bài ca của họ tại Nyírség với tựa đề “trong khu rừng xanh …” đã được khán giả hát như một bài ca bất hủ tại các chương trình hòa nhạc.
 
 
Ban nhạc biểu diễn thành thạo mọi khía cạnh của âm nhạc dân gian và là bậc thầy điêu luyện về sử dụng các loại nhạc cụ. Đàn Cimbalom và các loại nhạc cụ thổi được họ chơi cùng đàn Violin tạo nên phần đệm âm mạnh mẽ được phối hợp rất hài hòa.
 
Năm 2015, Pál István đã được nhận giải thưởng Liszt Ferenc và năm 2017 ông trở thành giám đốc nghệ thuật của Ban nhạc Dân gian Hungary. Ngày 12 tháng 3 năm 2019, ông được nhận giải thưởng Nghệ sĩ Xứng đáng của Hungary.
 
Các thành viên của ban nhạc gồm:
 
Pál István "Szalonna" – Nghệ sĩ violin, ca sĩ; 
Pál Eszter – ca sĩ; 
Gombai Tamás – Nghệ sĩ violin; 
Gera Attila – Nhạc công nhạc cụ thổi; 
Karacs Gyula – Nhạc công đàn viola; 
Ürmös Sándor – Nhạc công đàn cimbalom; 
Doór Róbert – Nhạc công đàn contrabass.
 
Tiếc mục biểu diễn của Pál István "Szalonna" và ban nhạc của ông: