Điểm lại những hoạt động hưởng ứng sôi động tại Festival Huế 2018

Các hoạt động hưởng ứng đa dạng, thú vị, hấp dẫn là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công, góp thêm sắc màu cho mỗi kỳ Festival Huế. Hãy cùng điểm lại nhưng chương trình tiêu biểu tại Festival Huế 2018.
;

Lễ hội Diều

Tiếp nối các kỳ trước, tại Festival Huế 2018, hàng trăm con diều lớn nhỏ của Câu lạc bộ Diều Huế thuộc Trung tâm Văn hóa Huế và CLB Diều Anh Vũ đã khoe sắc trên bầu trời Cố đô.

Bầu trời trong xanh càng trở nên đẹp và rực rỡ bởi những cánh diều muôn màu, muôn vẻ như là biểu tượng cho sự thanh bình, tự do. Những cánh diều từ từ cất cánh rồi bay lượn trên bầu trời lộng gió, những con rồng dũng mãnh, những chú phượng hoàng kiêu sa, những nàng chim công đỏng đảnh, những đàn bướm dễ thương, từng đàn cá tinh nghịch… tạo nên một sân khấu trên không vô cùng đẹp mắt 
 
 
 
Nhảy dân vũ – Nhảy flashmob
 
Các hoạt động nhảy múa chào mừng Festival Huế luôn thu hút sự tham gia đông đảo của giới trẻ. Những Sự kiện flashmob ở Festival Huế 2012, 2014, 2016 và Nhảy dân vũ 2018 đã tạo ra sân chơi thú vị, sôi nổi, gây tiếng vang trước thềm Festival Huế.
 
 
 
Lễ hội Bia
 
Lễ hội Bia quốc tế 2018 ngập tràn các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn âm nhạc sôi động cùng hàng loạt khách mời nổi tiếng như ca sĩ Tóc Tiên, Ngô Kiến Huy, Issac, Hương Tràm, Erik, Miu Lê, DJ Minh Trí, Hoàng Touliver 
 
Du khách được trải nghiệm và hòa mình vào không gian rộn rã âm nhạc, các trò chơi cực kỳ hấp dẫn, thưởng thức các món ăn đặc sản cùng các loại bia hảo hạng.
 
Đồng hành cùng Festival Huế qua nhiều kỳ tổ chức, lễ hội bia Huế là một hoạt động hưởng ứng Festival luôn được người dân và du khách nhiệt tình ủng hộ.
 
 
 
 
Ngày hội đua thuyền
 
Lễ hội Đua thuyền trên sông Hương là một hoạt động thể thao hấp dẫn, góp phần tạo sự sôi động cho các kỳ Festival Huế.
 
18 đội đua đại diện cho 9 huyện, thành phố có truyền thống đua thuyền trên địa bàn tỉnh. Các tay đua sinh ra và lớn lên trên dòng sông Hương lao vào cuộc chơi với quyết tâm cao, đem thành tích về cho địa phương mình. 
 
Đua ghe trên các dòng sông ở Thừa Thiên Huế là môn thể thao có lịch sử lâu đời nhất, gắn liền với đời sống người dân sông nước và luôn được người dân say mê cổ vũ. Dịp đua ghe này cũng là lúc thế hệ thanh niên trai tráng và chị em phụ nữ ở các làng quê ôn lại các “ngón chèo” sẵn sàng ứng phó với những chuyển biến bất thường của thời tiết!
 
 
 
 
Ngoài ra còn có nhiều lễ hội, hoạt động văn hóa cộng đồng được tổ chức thường niên hưởng ứng Festival Huế đem đến những nét đặc sắc, hấp dẫn đón chờ du khách gần xa đến khám phá trải nghiệm.