Hơn 2000 mẫu vật có niên đại từ 2.3 tỷ năm đến 10 nghìn năm được trưng bày trong triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất” tại điểm di tích Bộ Học (số 76 Hàn Thuyên - TP.Huế).
Choáng ngợp, thoảng thốt, ấn tượng - đó là những xúc cảm đầu tiên của du khách tại triển lãm “Hóa thạch - hành trình khám phá nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất” do Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội kết hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức.
Sau một thập kỉ, Huế mới có sự trở lại của một đêm nhạc rock đúng nghĩa và quy mô như thế này. “Comeback Cố Đô” là show diễn mở đầu trong chuỗi dự án âm nhạc Mô Tê, được thực hiện bởi công ty Gia Bảo Event & Media và “Comeback Cố Đô”. Đây cũng là chương trình nằm trong tuần lễ hưởng ứng Festival Huế ...
Tháp Chăm Phú Diên được Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) quyết định xác lập Kỷ lục thế giới đối với với tiêu chí “Tháp Chăm cổ bằng gạch chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên trên thế giới”.
Sáng ngày 27/06/2022 tại Năm Mùa Boutique – 87 Trần Huy Liệu đã diễn ra  chương trình “Bình dị & Phi thường: Photo camp cùng Lâm Đức Hiền” là chương trình rèn luyện kĩ năng thực hiện câu chuyện ảnh với trọng tâm là con người.
Đến với “Sắc diện mới”, bạn sẽ có cơ hội đắm chìm trong sự lãng mạn của các tác phẩm. Các chủ đề về hoa lá, phụ nữ, di sản - chủ đề được khai thác ở góc độ mỹ thuật, mang đến cho người xem cảm giác mới lạ và thích thú. 
Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY” vừa khai mạc vào chiều 26/06 tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế giới thiệu 25 tác phẩm được chọn lọc của hoạ sĩ Dany.
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, du khách mọi miền có thể tham gia trải nghiệm ẩm thực Huế tại lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố” do Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du Lịch phối hợp cùng các ban ngành tổ chức trên tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương (phía sau học viện Âm nhạc ...
Với mong muốn mang lại cho công chúng một cái nhìn tổng quát về chế độ trang phục cung đình của triều Nguyễn, nét tinh tế mà đặc sắc của nghệ thuật thẩm mỹ nhưng cũng rất chặt chẽ trong sự phân cấp phẩm hàm; Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức ...
“Chợ quê ngày hội” tại Festival Huế 2022 - luôn là một trong những hoạt động hưởng ứng tiêu biểu tại các kỳ Festival Huế - sẽ được khai mạc tối ngày 26/06 và kéo dài đến 30/06 tại xã Thủy Thanh, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế. Đây là một điểm đến trải nghiệm mang đậm "hồn quê” với nhiều hoạt động sôi ...