Bản sắc văn hóa Việt Bắc đến với Festival Huế 2022

Chương trình biểu diễn với tên gọi “Folklore Night – Đêm huyền diệu” với gần 10 tiết mục vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Các tiết mục được dàn dựng công phu góp phần thu hút đông đảo khán giả đến ủng hộ và theo dõi. Công chúng yêu nghệ thuật của Festival Huế 2022 sẽ còn được hội ngộ đoàn trong chương trình của Đêm Gala âm nhạc & nghệ thuật Chào Huế vào tối 30/06 tại sân khấu Cồn Dã Viên.
;

Đoàn Nghệ thuật Dân gian Việt Bắc sẽ hội ngộ khán giả Huế cùng DJ Trí Minh, nhóm Chillies, DALAB, Lyricist và Đoàn ca múa Nga Belogorie tại Đêm Gala âm nhạc & nghệ thuật Chào Huế diễn ra vào tối 30/6 tại Sân khấu Cồn Dã Viên

Tối 27/6, tại sân khấu Quốc Tử giám diễn ra chương trình nghệ thuật do Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc biểu diễn

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đến với festival năm nay, Nhà hát đã mang đến những tiết mục phải, như ca nhạc cảnh Đêm huyền diệu, tiết mục múa Hoa Núi phát triển từ dân ca Dân tộc Mông, hòa tấu với dàn nhạc Mộng mơ xứ Huế,… 

Các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đậm tính nhân văn sâu sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Bắc nói riêng, cộng đồng các dân tộc Việt nam nói chung, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. 


Các đêm diễn của Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc đã mang đến cho Festival Huế 2022 những ấn tượng khó phai về văn hóa các dân tộc Việt Bắc. Chất dân gian đặc trưng miền núi phía Bắc thấm nhuần trong dòng máu và tinh thần cống hiến của từng nghệ sĩ sẽ mang lại cho khán giả những cảm xúc nghệ thuật sâu sắc và tốt đẹp nhất.

Anh Nguyễn Văn Thái - một khán giả đến xem chia sẻ: "chương trình nghệ thuật đêm nay mang đến sự mới lạ; đồng thời cũng giúp cho người dân Huế cũng như du khách bốn phương hiểu thêm về bản sắc văn hóa dân tộc miền núi phía Bắc"

Đến với Festival Huế lần này, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc còn tham gia biểu diễn tại Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”.


Hạnh Nguyên – Trung  Phan (TT Festival Huế)