Sôi động cùng các điệu nhảy của vũ đoàn Unity Crew 

Với những vũ điệu sôi động, độc đáo, thể hiện khát khao của tuổi trẻ và chấm phá thêm nét truyền thống, vũ đoàn Unity Crew đã khiến công chúng Festival Huế 2022 phải bất ngờ.
;

Với chủ đề “Ánh sáng 2022”, vũ đoàn đã gửi đến khán giả Festival hai đêm liên tiếp 26/6 tại sân khấu Quốc Tử giám và tối 27/6 tại sân khấu Công viên 3/2 những tiết mục: múa “Chào Huế festival”; độc tấu đàn bầu kết hợp với Poping dance; Nhảy “Huế xưa và nay”; nhảy Flash mob “Về với Huế”; khiêu vũ thể thao của các nghệ sĩ nhí; nhảy cánh led, trống nước led…

Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn ảo thuật đường phố, biểu diễn  múa bụng; đặc biệt là phần giao lưu với khán giả với trò chơi ai nhảy đẹp nhất.

Vũ đoàn Unity Crew được thành lập vào năm 2009 và hiện tại trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Trong 13 năm hoạt động tích cực và sôi nổi, vũ đoàn đã được mời tham gia những chương trình có quy mô lớn. 

Với đặc trưng là các nghệ sĩ trẻ, năng động, nhiệt huyết, nhóm đã kết hợp nhiều thể loại dancing để tạo nên màu sắc đa dạng trong phong cách. Những tiết mục biểu diễn đặc sắc của nhóm như: Nhảy hiện đại, Cánh led, Nhảy canaval đường phố, Nhảy led dance, Nhảy nón, Bellydance, Nhảy cổ động, Nhảy break dance đường phố, Hiphop sử thi, hiphop, Trống nước, Nhảy phụ họa cho ca sỹ, Nhảy Hawaii đường phố, Nhào lộn… 

Nhiều khán giả đã rất bất ngờ vì ở Huế có vũ đoàn có những tiết mục biểu diễn chất lượng như thế. Đây rất có thể là cơ hội để nhóm nhảy vươn mình ra các sân chơi lớn sau này.

Trần Thế Phong, Trưởng vũ đoàn Unity Crew cho biết: “Festival 2022 vô cùng ý nghĩa với vũ đoàn. Đây lần đầu tiên trong thời gian 13 năm hoạt động nghệ thuật mà nhóm nhảy - múa như Unity Crew được đưa vào biểu diễn chính thức tại festival. Unity cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Vì vậy, nhóm đã tập luyện ngày đêm để có những tiết mục biểu diễn tốt nhất như hôm nay. Không chỉ phục vụ nhu cầu khán giả, mà còn thể hiện chất lượng của các đoàn nghệ thuật ở Cố đô Huế”.


Hạnh Nguyên (TT Festival Huế)