Charm Band và nhạc cụ truyền thống

Giữa không gian lãng mạn của sân khấu Cồn Dã Viên, các cô gái đến từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tiếp đãi khán giả Festival Huế 2022 một bữa tiệc âm nhạc truyền thống thịnh soạn. Khán giả cố đô đã có một đêm mãn nhãn cùng 6 cô gái trẻ. Mỗi tiết mục vang lên cứ như những chuyến phiêu du dẫn khán giả đến với cái xa xăm của văn hóa Việt, đến với chất thuần Việt trong âm nhạc hiện đại Việt Nam. 
;

Sân Khấu Cồn Dã ViênKhông gian huyễn hoặc làm nên thăng hoa của âm nhạc truyền thống

CHARM BAND gồm các thành viên: Vũ Thảo Nguyên: Đàn Tranh - T’ Rưng - Hát , Hoàng Anh Thái Phương: Hát - Đàn Tứ BASS - Gỗ dân tộc, Ngô Châu Anh: Sáo Trúc - Hát, Ngô Diệu Linh : Đàn Bầu - Đàn Đá - T’ Rưng, Trần Thanh Thảo : Tam thập Lục - đàn Klông pút, Phạm Quỳnh Mai: Trống Dân Tộc - Đàn Bầu - T’Rưng

CHARM BAND  là nhóm nhạc dân tộc trẻ gồm 6 thành viên tuổi đời từ 15 đến 18 tuổi. Các em đều là những học sinh xuất sắc khoa Âm nhạc Truyền thống tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sự kết hợp sáng tạo hòa âm phối khí mới và lối trình diễn hiện đại trên nền âm nhạc truyền thống đã tạo nên những điểm nhấn khác biệt của Charm Band.


Tham dự Tuần lễ Festival Huế, Charm Band đã mang đến cho khán giả cố đô những tiết mục ấn tượng từ các nhạc cụ dân tộc: hòa tấu “Hello Việt Nam”, độc tấu đàn bầu “Ai qua xứ Huế”, đơn ca “Nhà em ở lưng đồi”, solo đàn tranh “Xuân quê hương”, solo sáo “Cánh chi tự do”, K.lông pút “Mùa xuân đến”, solo đàn bầu “Lên ngàn”, xẩm “Mục hạ vô nhân”…

Trời Huế có những hạt mưa buồn buông xuống, vẫn không làm đứt quãng hứng thú của người xem

Khán giả Huế đã có một buổi tối thăng hoa âm nhạc cùng các cô gái trẻ đến từ Hà Nội, các em mang đến thành phố lễ hội sự đa dạng sắc màu trong phong thái biểu diễn – vừa trẻ trung hiện đại lại vừa hiện hữu nét sâu lắng của âm nhạc truyền thống. Sau tiết mục tham dự tại đại tiệc Khai màn Festival 2022, đây là đêm diễn cuối cùng của các cô gái trên các sân khấu cố đô.
 

Kim Thanh  (PV TT Festival Huế)

Đính kèm:  mini-cb25.jpg (175.90 KB)