Ban nhạc Guitar Học viện Âm nhạc Huế tiếp tục góp mặt tại Festival Huế 2022

Được thành lập vào ngày 01/04/2012 dưới sự dẫn dắt của giảng viên, nghệ sĩ guitar Nguyễn Quốc Triều, ban nhạc guitar thuộc Học viện Âm nhạc Huế đã trải qua một thập kỷ hoạt động hăng say nhằm không ngừng hoàn thiện và phát triển.
;

Ban nhạc được thành lập với mục đích quảng bá, giới thiệu với công chúng yêu nhạc tại Huế tiếng đàn guitar thông qua các tác phẩm của học viên tại Học viện Âm nhạc Huế. Bên cạnh đó, những hoạt động của ban nhạc còn giúp các em sinh viên có cơ hội thực hành biểu diễn và làm quen với hình thức âm nhạc phục vụ quần chúng.

Ban nhạc guitar của Học viện Âm nhạc Huế gồm nhiều thành viên, với thành phần nòng cốt là giảng viên và sinh viên chuyên ngành Guitar tại Học viện Âm nhạc Huế và một số nghệ sỹ khách mời hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Dòng nhạc chủ đạo của ban nhạc là dòng Latin, Samba và hòa tấu guitar New Flamenco.

Các nghệ sỹ của ban nhạc đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn với quy mô đa dạng, trong đó nổi bật là màn trình diễn tại các kỳ Festival Huế, chương trình âm nhạc phục vụ công chúng ở hai bên bờ sông Hương, chương trình tại phố đi bộ Phạm Ngũ lão và phố đi bộ Hoàng Thành cùng với các chương trình biểu diễn thiện nguyện khác.