Nghệ sĩ violin Hoàng Rob tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại

Đến với Festival Huế 2022, Hoàng Rob thực hiện đêm concert mang tên Mặt Trời Phương Đông. Đêm nhạc sẽ là sự giao thoa giữa âm nhạc đương đại và tinh thần truyền thống.
;

Hoàng Rob được biết đến như là một trong những nghệ sĩ violin trẻ đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Anh xây dựng sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh nghệ sĩ đương đại mang nhiều màu sắc trong phong cách biểu diễn trẻ trung, tràn đầy năng lượng và đã ghi dấu với những dự án âm nhạc lớn kết hợp cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi ở Việt Nam.


Năm 2016, Hoàng Rob ra mắt dự án âm nhạc Hừng Đông bao gồm album và đêm concert diễn ra tại “thánh đường nghệ thuật” - Nhà Hát Lớn Hà Nội. Anh trở thành nghệ sĩ violin đầu tiên của Việt Nam thực hiện album concept và tổ chức liveshow riêng, đưa tiếng đàn violin đến gần hơn với khán giả đại chúng. Năm 2017, Hoàng Rob nhận được đề cử tại giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và dành chiến thắng. Với việc cầm trên tay chiếc cúp của giải thưởng âm nhạc vốn chỉ dành cho các ca sỹ và nhạc sỹ, Hoàng Rob trở thành nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên và duy nhất tới hiện tại được ghi danh vào giải thưởng âm nhạc uy tín này. 


Đến với Festival Huế 2022, Hoàng Rob thực hiện đêm concert mang tên Mặt Trời Phương Đông. Hòa nhịp cùng anh trong đêm diễn là những người bạn nghệ sĩ khách mời như: ca sỹ Hà Lê, ca sĩ Gigi Hương Giang, nam rapper Osad, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9 (Violinist Đặng My và Cellist Lê Nga), band nhạc và dàn dây Hừng Đông. Đêm nhạc sẽ là sự giao thoa giữa âm nhạc đương đại và tinh thần truyền thống. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm hiện đại mang đậm dấu ấn của Hoàng Rob và các nghệ sĩ khách mời, bên cạnh đó là những nhạc phẩm truyền thống quen thuộc nhưng được nghệ sỹ thể hiện với một tinh thần mới như Bèo Dạt Mây Trôi, Trống Cơm, Inh Lả Ơi sẽ vang lên tại sân khấu Bia Quốc Học bên dòng sông Hương thơ mộng.