Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie thuộc Nhà hát Belgorod (Nga)

Kể từ khi thành lập vào năm 1971 đến nay, Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie được dẫn dắt bởi Nghệ sĩ Công huân Natalia Chendeva. Thành phần đoàn bao gồm các nhóm hợp xướng, múa, nhạc công và liên tiếp là quán quân của các cuộc thi danh giá toàn nước Nga và quốc tế. Belogorie đã đi khắp mọi miền đất nước và biểu diễn ở những khán phòng hàng đầu của Nga, đồng thời nhận được sự đón nhận và ngưỡng mộ của khán giả tại Ba Lan, Hungary, Tây Ban Nha, Slovakia, Thụy Điển, Na Uy, Anh, Đức, Đan Mạch, Pháp.
;

Năm 1996, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie đã đại diện nước Nga tham gia biểu diễn tại Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ XXVI tại Atlanta. Dù trình diễn nơi đâu, ngôn ngữ nghệ thuật của đoàn luôn gần gũi, dễ hiểu, đi vào lòng người với phong cách vui nhộn, chuyển tải thông điệp về di sản phong phú của nền văn hóa Nga giàu bản sắc. Năm 2011, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie kỷ niệm 40 năm thành lập với nhiều chương trình được đầu tư dàn dựng hoàn toàn mới, tham gia biểu diễn trong một dự án hợp tác với Nhà hát Vũ nhạc hàn lâm Siberia huyền thoại ở Belgorod và Stary Oskol. 

Các tiết mục của đoàn được xây dựng dựa trên chất liệu của dân ca, dân vũ vùng Belgorod và những nơi khác trên đất nước Nga. Với sự đa dạng trong hình thức thể hiện như múa lửa, hát múa quây tròn, thổi sáo bằng vỏ cây bạch dương, trình tấu nhạc cụ, các ca khúc cùng với trang phục tươi sáng và độc đáo, những tiết mục nghệ thuật của Belogorie sẽ mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả.