Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen là đơn vị liên tục góp mặt trong suốt chặng đường 20 năm phát triển của Festival Huế. Đến với lễ hội lần này, Nhà hát sẽ giới thiệu tới quý khán giả và du khách những làn điệu dân ca dân tộc, những điệu múa đậm đà bản sắc phương Nam.
Lần đầu tiên tham gia Festival Huế, Ngô Hồng Quang sẽ mang đến lễ hội chất âm nhạc đặc trưng của một “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại”, anh sử dụng các nhạc cụ truyền thống như đàn nhị, đàn môi làm cốt lõi kết hợp với nhạc cụ phương Tây, áp dụng nhiều hình thức nghệ thuật hiện đại như beatbox, ...
Đến với Festival Huế 2020, Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk đã xây dựng một chương trình mang đậm chất dân tộc - hiện đại với các tiết mục hòa tấu, tứ tấu, ca khúc, điệu múa thể hiện âm hưởng đại ngàn núi rừng Đắk Lắk vừa truyền thống vừa mới lạ.
Về với mảnh đất cố đô, di sản văn hóa của nhân loại, hòa cùng với sông hương, núi ngự ngập tràn niền vui, những người con của núi rừng tây bắc mang đến Festival Huế 2020 chương trình nghệ thuật có tựa đề “Lào Cai - Khúc tự tình mùa xuân”.
Trong bối cảnh giao thương quốc tế vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đoàn nghệ thuật Tây Ban Nha được cử tham gia Festival Huế 2020 khó có thể sang biểu diễn theo kế hoạch. Mặc dù vậy, Đại sứ quán Tây Ban Nha vẫn mong muốn góp mặt vào sự kiện văn hóa quan trọng ...
Pál István và ban nhạc của ông là những nhân vật nổi tiếng trong đời sống âm nhạc dân gian Hungary. Những giai điệu hay nhất của lưu vực Carpathian luôn được vang lên tại các buổi hòa nhạc, buổi diễn của họ, giới thiệu nét đẹp tinh tế của âm nhạc Hungary trên khắp thế giới.
Đoàn nghệ thuật dân gian Furiant là một trong những đại diện nổi bật và tiêu biểu cho dòng nghệ thuật dân gian của Cộng hòa Séc. Trọng tâm là các giai điệu, điệu nhảy, bài hát, phong tục dân gian và các trò chơi từ Nam và Tây Nam Bohemia, đặc biệt từ các vùng Kozácko, Blat và Doudlebska.
Thông qua các chương trình biểu diễn độc đáo kết hợp các yếu tố đa văn hóa, PA Talents giới thiệu nét văn hóa phong phú và tôn vinh sự hòa hợp giữa các sắc tộc khác nhau của đảo quốc sư tử.