300 học sinh quảng diễn Lân - Sư - Rồng và rước đèn trung thu

Hoạt động do UBND TP. Huế tổ chức chiều 6/9 tại Công viên Thương Bạc và các tuyến đường trung tâm thành phố. Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; lãnh đạo TP. Huế và các sở, ban ngành liên quan.
;

Dịp Tết Trung Thu, múa lân, sư, rồng được xem là mang tới điềm lành thịnh vượng, hạnh phúc và tiếng cười không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn. Đây là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là vào Tết Trung Thu và hình ảnh những chiếc lồng đèn đủ màu sắc xuất hiện là những ký ức gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh, quảng diễn Lân - Sư - Rồng và rước đèn Trung thu TP. Huế năm 2022 là sân chơi bổ ích cho giới trẻ, người dân trên địa bàn thành phố nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc, tăng cường giao lưu văn hóa thể thao giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm và nghệ nhân trên địa bàn, đồng thời quảng bá hình ảnh về quê hương và người dân xứ Huế với bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự tham gia của 10 đoàn lân sư rồng lớn của TP. Huế cùng với khoảng 300 học sinh của 10 trường học trên địa bàn tham gia rước đèn trung thu, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, đồng thời hưởng ứng Festival Huế - Festival bốn mùa năm 2022. 

Hoạt động quảng diễn Lân - Sư - Rồng khai mạc tại Công viên Thương Bạc, sau đó đoàn rước quảng diễn trên các tuyến đường trung tâm thành phố theo lộ trình: Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, đường Lê Lợi, cầu Phú Xuân và quay về lại điểm xuất phát. Quá trình tham gia quảng diễn và rước đèn Trung thu, các đoàn lân sư rồng lần lượt dừng chân biểu diễn tại 4 điểm cố định, đó là khu vực phía bắc và phía nam cầu Trường Tiền và khu vực phía bắc, phía nam cầu Phú Xuân.

Thanh Hương (Báo Thừa Thiên Huế)