Sôi động, hấp dẫn Ngày hội Lân Huế năm 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ" trong khuôn khổ Festival Huế 2022 và chào đón Lễ Quốc khánh, tối ngày 03/9, Sở Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Lân Huế năm 2022. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự Lễ khai mạc.
;

Lễ hội lân Huế diễn ra trong hai đêm 3/9 và 4/9, với sự tham gia của 17 đội lân chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành như An Giang, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hà Nội… Các đội lân trải qua 2 vòng thi gồm: vòng thi Mai Hoa Thung vào đêm 3/9 và vòng thi Địa Bửu vào đêm 4/9.

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, “Ngày hội Lân Huế năm 2022” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ", trong khuôn khổ Festival Huế 2022 và chào đón Quốc khánh 2/9.

Ngày hội Lân Huế năm 2022 không chỉ là một hoạt động văn hóa, thể thao góp phần duy trì, bảo tồn, phát triển bộ môn nghệ thuật lân sư rồng truyền thống của Việt Nam mà còn là món quà độc đáo mà ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế dành tặng người dân địa phương và du khách ghé thành phố thăm Huế. Điểm nhấn được nhiều người quan tâm trong Ngày hội Lân Huế năm 2022 là nội dung biểu diễn thi đấu Mai hoa thung và Địa bửu. Nếu phần thi Địa bửu hứa hẹn làm cho quý vị phải trầm trồ bởi sự tinh tế trong từng chuyển động, điêu luyện trong lối biểu diễn thì những tiết mục Mai hoa thung lại mang đến không khí sôi động, kịch tính và đầy bất ngờ với những pha trình diễn mạo hiểm trên cao.

Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành, vạn sự hanh thông. Những màn biểu diễn mùa lân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân tại Thừa Thiên - Huế và nhiều vùng miền trên cả nước.

www.thuathienhue.gov.vn