Những chiếc đèn lồng truyền thống ngỡ như thất truyền nay hồi sinh một cách vô cùng ấn tượng, giúp công chúng liên tưởng phần nào cái Tết Trung thu vô thú vị, độc đáo từ xa xưa. Không chỉ vậy, những chiếc đèn lồng ấy góp phần bảo tồn giá trị bản sắc, văn hóa Việt.
Hoạt động do UBND TP. Huế tổ chức chiều 6/9 tại Công viên Thương Bạc và các tuyến đường trung tâm thành phố. Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; lãnh đạo TP. Huế và các sở, ban ngành liên quan.
Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ" trong khuôn khổ Festival Huế 2022 và chào đón Lễ Quốc khánh, tối ngày 03/9, Sở Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Lân Huế năm 2022. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự Lễ khai mạc.
Hơn 1.000 chiếc đèn lồng truyền thống từ cung đình cho đến dân gian đã tụ hội về bên bờ sông Hương tạo nên một không gian lung linh, rực rỡ sắc màu đúng vào dịp Trung thu.
Chiều tối 19/8, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Tự do Huế. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ ...
Từ ngày 03-04/9/2022 (nhằm ngày 8/8 Âm Lịch & 9/8 Âm Lịch), Ngày hội Lân Huế năm 2022 sẽ diễn ra Giải Lân Sư Rồng Tranh Cúp Địa Bửu và Mai Hoa Thung Toàn Quốc tại Quảng Trường Ngọ Môn - Tp.Huế.
Lễ hội Điện Huệ Nam diễn ra từ ngày 05/8 đến ngày 07/8/2022 (ngày 08, 09 và 10/7 năm Nhâm Dần) tại 3 địa điểm: Điện Huệ Nam (Điện Hòn Chén), Đình làng Hải Cát và Thánh đường 352 Chi Lăng. Lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của Cộng đồng thực hành tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na và phục vụ ...
Ngày hội Hiphop Huế 2022 khai mạc tối 23/7 tại Công viên 3/2 (khu vực nhà Kèn, đường Lê Lợi, TP. Huế). Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa Thu - Festival Huế 2022.
Tưng bừng và tràn đầy sức trẻ, đêm gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hoà vào không khí sôi động của Festival Huế mùa hè 2022.
Tối 29/06, Chương trình Hoàng Cung giao hoà - một trong những chương trình, lễ hội chính tại tuần lễ Festival Huế 2022 - đã diễn ra trong không gian lung linh của Đại Nội Huế về đêm tại sân khấu Điện Thái Hoà.