Gần gũi và thân quen, nhưng thật bất ngờ khi biết rằng, từ xích lô được người Việt gọi phổ biến lại bắt nguồn từ tên tiếng Pháp “Cyclo”, do một người Pháp có tên là Coupeaud phát minh ra vào năm 1939. Được cho là một sản phẩm tân tiến, xích lô phát triển từ chiếc xe kéo từ thế kỷ 18 là loại xe cũng ...
Cùng với Đà Lạt, Phú Yên và Kon Tum, Nguyễn Quang Thịnh đã mang hình ảnh thanh bình, lung linh của Cố đô Huế vào anime - phong cách tranh đặc trưng, độc đáo của xứ sở hoa anh đào.
“Tại vùng đất kinh kỳ có trên 300 năm lịch sử, cái gì làm nên bản sắc riêng có của Huế? Đó là con người Huế. Đó là con người coi trọng việc học hành, tôn kính tổ tiên, quý trọng lễ nghĩa, hàm dưỡng tinh thần...”.
Lễ hội Thanh Trà Thủy Biều lần VII - năm 2022 với chủ đề “Thanh trà Thủy Biều hương vị xứ Huế” sẽ diễn ra từ ngày 01/9 đến 04/9/2022 tại địa điểm Khuôn viên cơ sở 2 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (540 đường Bùi Thị Xuân, TP Huế).
Lễ hội Điện Huệ Nam diễn ra từ ngày 05/8 đến ngày 07/8/2022 (ngày 08, 09 và 10/7 năm Nhâm Dần) tại 3 địa điểm: Điện Huệ Nam (Điện Hòn Chén), Đình làng Hải Cát và Thánh đường 352 Chi Lăng. Lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của Cộng đồng thực hành tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na và phục vụ ...
Nội dung này vừa được UBND TP. Huế thống nhất tại Kế hoạch số 36 nhằm góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu thanh trà Thuỷ Biều, tạo địa điểm tham quan và mua sắm đặc sản thanh trà và một số đặc sản Huế.
Ngày hội sức khoẻ là một trong những hoạt động hướng cộng đồng thường niên được Trường Đại học Y-Dược Huế phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và duy trì cho đến nay. Trong các sự kiện này, bên cạnh các hoạt động chăm sóc, tầm soát, tư vấn sức khỏe, còn có các hoạt động ...
Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Huế 2022, lễ hội “Hương xưa làng cổ” với điểm nhấn là làng cổ Phước Tích thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền sẽ tái hiện không gian văn hóa với các hoạt động mang tính cộng đồng đặc sắc sẽ diễn ra, hiện nay công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được gấp rút ...
Sau 6 ngày đêm hội ngộ tại TP. Huế xinh đẹp, cùng nhau góp nhặt nên những chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ khán giả và công chúng, tối 30/6, tại sân khấu cồn Dã Viên, đêm gala “Chào Huế” được tổ chức đầy cảm xúc và lưu luyến.
Sau 6 ngày đêm cả thành phố Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 (25/6 – 30/6) với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất Cố đô.
“Hoàng cung giao hòa” là chương trình nghệ thuật do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức tối 29/6 tại sân điện Thái Hòa. Chương trình còn trình diễn bộ sưu tập áo dài ngũ thân của nhà thiết kế Quang Hòa.
Nằm trong các hoạt động chính của tuần lễ Festival Huế 2022, sáng 28/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình quảng diễn Tuồng Huế “Ngàn xưa âm vọng”. 
“Huế - Sài Gòn - Hà Nội” là chủ đề đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tối 27/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Đây là một trong những chương trình được đông đảo khán giả mong đợi tại Festival Huế 2022, cũng là đêm nhạc kỷ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức.
Là một trong 8 chương trình chính của Tuần lễ Festival Huế 2022, chiều 26/6, lễ hội đường phố chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã khai mạc tại khu vực ngã 6 phía trước Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh.
Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu để Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á dựa trên những giá trị nền tảng của văn hóa truyền ...