Cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, khoảnh khắc ấn tượng của các lễ hội xuyên suốt Festival Huế bốn mùa 2022 đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.
Viện Pháp tại Việt Nam trân trọng mời các bạn đến tham dự buổi chiếu 2 tập đầu tiên của bộ phim truyền hình “Mẹ đã sai rồi” (MAMAN A TORT) và giao lưu gặp gỡ với nhà văn Michel BUSSI - tác giả của cuốn tiểu thuyết cùng tên đã được chuyển thể thành phim.
Chương trình nghệ thuật “Hương sắc mùa thu”- một chương trình nằm trong chuỗi Festival Huế Bốn Mùa do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện. Đây cũng là một sự kiện khép lại Festival Huế mùa Thu 2022.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã nêu bật vai trò quan trọng của Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Trị Thiên Huế (phường Hương Vân, TX. Hương Trà) tại buổi lễ khánh thành công trình này sau hai năm tôn tạo, tu bổ.
Sáng ngày 05/10, tại Nghinh Lương Đình, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Chương trình tuần hành “Áo dài với giao thông xanh”.
Nhằm giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung đặc biệt là sau 02 năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Trong chiều ngày 21/09/2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức đón đoàn bằng lễ rước trang trọng trong hình ảnh đoàn ngự lâm quân của đội ngũ thực hiện lễ đổi gác hàng ngày kết hợp với ...
Sở Du Lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi viết: "HUẾ - KINH ĐÔ ẨM THỰC" nhằm phát huy gìn giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng. Vừa qua, Giai đoạn 1: Hè - Thu đã kết thúc và nhận đã được sự ủng hộ của khá đông người yêu ẩm thực xứ Huế từ khắp mọi miền tổ quốc ...
Hát múa sắc bùa làng Phò Trạch (xã Phong Bình, huyện Phong Điền) là một hình thức lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc, tuy vậy trong khoảng 50 năm trở lại đây, nó nhiều lần có nguy cơ bị thất truyền. May mắn thay, những con dân của làng Phò Trạch đã không quản khó khăn của cuộc sống thường nhật, dành ...
Hoạt động được UBND TP. Huế phát động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, đồng thời huy động những nghệ sĩ nhiếp ảnh, quay phim trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác các tác phẩm đẹp, hay về Rú Chá, Cồn Tè và vùng đầm phá Tam Giang thuộc TP. Huế.
Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) Audrey Azoulay nhấn mạnh sau khi đến thăm một số công trình kiến trúc thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế ngày 7/9.
Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, chuỗi hoạt động Lễ hội mùa thu được tổ chức từ ngày 03/9/2022 đến ngày 08/9/2022 với các chương trình hứa hẹn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia, tạo không khí rộn ràng vui tươi trong dịp lễ Quốc Khánh và Tết Trung thu.
Trong khuôn khổ lễ hội mùa Thu “Thu quyến rũ” và chuỗi các hoạt động văn hóa xuyên suốt Festival bốn mùa 2022, lễ hội thanh trà phường Thủy Biều, lần thứ VII với chủ đề “Thanh trà Thủy Biều, hương vị xứ Huế” diễn ra đúng vào dịp Quốc khánh 2/9 để thuận tiện cho bà con gần xa đến thưởng thức đặc sản ...
Trung tâm Festival Huế ban hành Thông báo số: 349/TB-TTF tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Festival Huế
Ngày 26/8, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Huế cho biết, lần đầu tiên thành phố Huế sẽ tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu với quy mô lớn để phục vụ người dân và du khách.