Thể lệ cuộc thi ảnh và video tuyên truyền, quảng bá Festival Huế 2022 MINI GAME: “DẤU ẤN FESTIVAL HUẾ 2022”

Cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, khoảnh khắc ấn tượng của các lễ hội xuyên suốt Festival Huế bốn mùa 2022 đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.
;

MINI GAME: “DU N FESTIVAL HU 2022

 

 1. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới, tạo ra động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, với Festival Huế 2022 cùng chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới được phân bố theo chủ đề từng mùa đã thực sự lưu lại những ấn tượng đẹp khó quên trong lòng du khách và công chúng. Festival Huế 2022 đã mở ra cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, khoảnh khắc ấn tượng của các lễ hội xuyên suốt Festival Huế bốn mùa 2022 đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

 

 1. CHỦ ĐỀ “ DẤU ẤN FESTIVAL HUẾ 2022”

- Tác phẩm ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra xuyên suốt Festival bốn mùa 2022 (Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật: Festival Diều Huế, Đại lễ Phật Đản, Tuần lễ Festival Huế 2022 (Chương trình khai màn, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá”, Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, Gala Chào Huế, Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội Bia, Lễ hội Khinh khí cầu…), Ngày hội Áo dài, Ngày hội Sen Huế, Lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực, Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng, Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ hội Thanh trà, Quảng diễn Lân – Sư – Rồng và Rước đèn Trung thu, Ngày hội Lân Huế, Chương trình âm nhạc Lễ hội mùa đông, Chương trình Countdown đón giao thừa…; Lễ hội dân gian: Lễ hội Điện Huệ Nam…; Lễ hội cung đình: Lễ Ban Sóc, Lễ Thướng Tiêu…);

Không khí nhộn nhịp, sôi động của người dân và du khách khi tham gia các chương trình, lễ hội thuộc Festival Huế;

- Các hoạt động khám phá, tham quan, trải nghiệm thú vị của du khách với chuỗi các chương trình, lễ hội thuộc Festival bốn mùa 2022;

- Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước khi tham gia Tuần lễ Festival Huế 2022;

- Công tác chuẩn bị, chào đón các chương trình, lễ hội thuộc Festival bốn mùa 2022;

- Hoạt động của nhóm tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, năng nổ trong suốt Tuần lễ Festival Huế 2022.

 

 1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

- Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, quay phim (chuyên và không chuyên), không phân biệt quốc gia, dân tộc, thành phần, độ tuổi.

- Là thành viên của fanpage Festival Huế. Để trở thành thành viên, người tham gia ấn vào nút like của page Festival Huế: https://www.facebook.com/huefestival.official

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

 

 1. THỜI GIAN

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi (ảnh, video): Từ 24/11/2022 đến hết ngày 03/01/2023.

- Thời gian tổng hợp và chấm bài thi: Từ 05/01/2023 đến 08/01/2023.

- Thời gian trao giải thưởng: Dự kiến tổ chức ngày 12/01/2023 (Nếu có điều chỉnh, BTC cuộc thi sẽ có thông báo cụ thể sau)

Lưu ý: Các tác phẩm sẽ được đăng tải trên fanpage Festival Huế. Thí sinh kêu gọi bạn bè và người thân like, share, comment ở bài dự thi để tăng lượt tiếp cận và có cơ hội đạt giải do Khán giả bình chọn (giải dành cho những tác phẩm ảnh và video có lượt tiếp cận cao nhất trên fanpage Festival Huế).

 

 1. QUY CÁCH ẢNH, VIDEO DỰ THI

- Ảnh và video dự thi được thực hiện bằng các phương tiện máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim, flycam, điện thoại thông minh.

- Đối với hạng mục ảnh: Mỗi tác giả có thể gửi ảnh đơn hoặc bộ ảnh( mỗi bộ ảnh tối đa không quá 8 ảnh cho mỗi bộ). Ảnh dự thi định dạng kỹ thuật số, dung lượng ảnh từ 3Mb đến 5Mb, file ảnh có định dạng jpg (.jpg). Ảnh không được bo viền, không được cắt ghép, không được đóng dấu hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào lên ảnh. Ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ bị loại mà không cần thông báo trước.

- Đối với hạng mục video: Video dự thi có độ dài từ 02 đến 05 phút, chất lượng hình ảnh đạt tối thiểu 1080p trở lên, video có định dạng mp4 (.mp4); không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại… (tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền âm thanh và hình ảnh của tác phẩm dự thi).

- Không hạn chế số lượng ảnh, video dự thi cho mỗi tác giả.

- Tác phẩm dự thi là ảnh, video chưa được công bố, triển lãm (hoặc đạt giải) tại các cuộc thi trong và ngoài nước.

- Tác phẩm dự thi bắt buộc phải chụp hoặc ghi hình trong năm 2022 và phải liên quan đến chủ đề cuộc thi. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, nội dung và hình thức không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam thì BTC được phép loại bỏ tác phẩm trước, trong và sau cuộc thi. Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật thì BTC sẽ tiến hành thu hồi giải thưởng.

- BTC cuộc thi được phép sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng với hình thức phi thương mại.

- Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định của cuộc thi. Các bên khác muốn sử dụng các tác phẩm của cuộc thi, Trung tâm Festival Huế sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng tác phẩm đúng quy định của pháp luật.

- Những tác phẩm được chọn sẽ được BTC cấp bằng chứng nhận và được tính điểm kết nạp Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế.

 

 1. CÁCH THỨC THAM GIA

- Bước 1: Chia sẻ post thể lệ cuộc thi Mini game “Dấu ấn Festival Huế 2022” (Link: https://biomatrix.asia/chiasepost) về trang facebook cá nhân ở chế độ công khai.

 

- Bước 2:

* Đối với hạng mục ảnh: Tác giả vào trang 5Wphoto.com đang ký thành viên (nếu chưa là thành viên) để gửi ảnh dự thi

* Đối với hạng mục video: Tác giả gửi video qua email: minigame.festivalhue@gmail.com với tiêu đề thư “Bài dự thi Mini game Dấu ấn Festival Huế 2022”, bao gồm: Tên tác phẩm; Đoạn văn bản mô tả, diễn giải nội dung ý nghĩa tác phẩm dự thi; Link Facebook cá nhân và kèm theo thông tin liên lạc đầy đủ của tác giả (Họ tên (cá nhân hoặc nhóm tác giả); Số điện thoại; Địa chỉ; Số CMND/ CCCD, ngày cấp và nơi cấp).

 

- Bước 3: Chờ đón bài dự thi (cả hạng mục Ảnh và Video) được đăng lên fanpage Festival Huế tại địa chỉ: https://www.facebook.com/huefestival.official. Đồng thời, thí sinh phải chia sẻ bài dự thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag #DauanFestival #FestivalHue2022

 

 1. TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

- Tác phẩm dự thi thể hiện đúng chủ đề, quy cách và thực hiện đầy đủ các bước tham gia theo yêu cầu của BTC.

- Nội dung: Đúng với chủ đề yêu cầu, có ý nghĩa, mang thông điệp rõ ràng. Khuyến khích bài dự thi có nội dung mới lạ; chưa từng được khai thác trước đây.

- Hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo và có sự lôi cuốn người xem. Có hình ảnh đẹp, trau chuốt kỹ lưỡng.

- Tác phẩm dự thi có đầy đủ thông tin người tham dự theo quy định của BTC. BTC tổng hợp điểm từ các thành viên BGK và công bố các giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

- Giải Khán giải bình chọn: Giải thưởng sẽ được tính theo thứ tự tổng số lượt tiếp cận (Reach) từ cao xuống thấp trên fanpage Festival Huế, trong trường hợp các bài thi bằng điểm nhau, BTC sẽ ưu tiên lựa chọn bài thi được gửi trong thời gian sớm hơn. Lưu ý: Để tăng lượt tiếp cận, thí sinh phải kêu gọi like, share, comment ở bài dự thi được đăng trên fanpage Festival Huế.

 

 1. BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

- Ông Phạm Văn Tý - Nguyên Phó Chủ tịch hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tước hiệu E. VAPA - Trưởng Ban.

- Ông Đặng Văn Trân - Hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, Tước hiệu A. AVPA – Phó Trưởng ban.

- Ông Phan Thành Long – Trưởng phòng Văn nghệ Khoa giáo Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) – Thành viên.

- Ông Hồ Đăng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Festival Huế - Thành viên.

 

 1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Tổng giải thưởng chung cuộc: 23.600.000 VNĐ

9.1. Giải của Ban Tổ chức

- 02 Giải Nhất (1 giải Nhất ảnh và 1 giải Nhất video). Mỗi giải trị giá: 5.000.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

- 02 Giải Nhì (1 giải Nhì ảnh và 1 giải Nhì video). Mỗi giải trị giá: 3.000.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

- 02 Giải Ba (1 giải Ba ảnh và 1 giải Ba video). Mỗi giải trị giá: 2.000.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

9.2. Giải Khán giả bình chọn

- 02 Giải Nhất (1 giải Nhất ảnh và 1 giải Nhất video). Mỗi giải trị giá: 1.000.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

- 02 Giải Nhì (1 giải Nhì ảnh và 1 giải Nhì video). Mỗi giải trị giá: 500.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

- 02 Giải Ba (1 giải Ba ảnh và 1 giải Ba video). Mỗi giải trị giá: 300.000 VNĐ và bằng chứng nhận.

 

 1.  CƠ CHẾ NHẬN GIẢI

- Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage Festival Huế.

- Người trúng giải sẽ được gửi mail xác nhận và mời đến nhận giải theo thông tin liên hệ từ BTC.

- Thời gian gửi thông tin để nhận giải không quá 03 ngày kể từ khi BTC gửi mail để thông báo, quá thời hạn trên giải thưởng sẽ hết hiệu lực.

- Người trúng giải phải trình CMND/ CCCD hoặc giấy tờ tuỳ thân để nhận giải.

- Trường hợp tác phẩm đạt giải được thực hiện bởi nhóm, BTC sẽ tiến hành trao giải thưởng cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm (do nhóm uỷ nhiệm).

 

 1.  KHIẾU NẠI VÀ LUẬT ÁP DỤNG

- Quyết định của BTC tổ chức là quyết định cuối cùng buộc người tham dự phải chấp hành;

- Bài dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam;

- Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hoá;

- Nghiêm cấm tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc các hành vi phá hoại;

- BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp bài dự thi của thí sinh bị Facebook xoá do vi phạm tiêu chuẩn về cộng đồng;

- BTC không can thiệp vào bất cứ tranh chấp bản quyền nào về ảnh/ video dự thi. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm Thể lệ cuộc thi, bản quyền tác giả, tác phẩm, BTC sẽ huỷ bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng.

- BTC có quyền loại tác phẩm không đạt chất lượng cuộc thi mà không cần thông báo trước;

- BTC có quyền huỷ bỏ quyền dự thi của những tài khoản bị phát hiện hành vi gian lận, hoặc vi phạm các điều khoản trên mà không cần thông báo trước;

- BTC có quyền thay đổi cơ cấu hoặc nội dung giải thưởng nhưng vẫn đảm bảo giá trị giải thưởng không thay đổi.

 

Mi thc mc các bn có th liên h qua fanpage:

https://www.facebook.com/huefestival.official