Chiếu phim - Gặp gỡ nhà văn Michel Bussi

Viện Pháp tại Việt Nam trân trọng mời các bạn đến tham dự buổi chiếu 2 tập đầu tiên của bộ phim truyền hình “Mẹ đã sai rồi” (MAMAN A TORT) và giao lưu gặp gỡ với nhà văn Michel BUSSI - tác giả của cuốn tiểu thuyết cùng tên đã được chuyển thể thành phim.
;

Được phát sóng tại Pháp vào năm 2018, bộ phim dài 6 tập của đạo diễn François Velle kể về câu chuyện của một cậu bé tuyên bố rằng mẹ của cậu không phải là mẹ ruột, và sau đó cậu bị cuốn vào một cuộc điều tra ly kỳ của cảnh sát…

Sau phần chiếu phim, các bạn sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhà văn Michel Bussi để thảo luận về bộ phim và tác phẩm văn học, theo góc nhìn của tác giả. Nhà văn cũng sẽ chia sẻ về công việc sáng tác, về cuốn tiểu thuyết mới nhất… Các bạn sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với nhà văn và được giải đáp những thắc mắc mà các bạn có thể tự đặt ra khi đọc tiểu thuyết của ông…

Trước khi được công chúng biết đến như một nhà văn nổi tiếng, Michel Bussi từng giảng dạy địa lý tại trường đại học Rouen (Pháp). Dù yêu thích viết lách nhưng những bản thảo đầu tiên được ông viết vào những năm 1990 đều bị các nhà xuất bản từ chối. Mãi đến năm 2006, Michel Bussi mới xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay “Code Lupin”, bắt đầu sự nghiệp văn chương ở tuổi 40. Tác phẩm này đã thành công vang dội và đưa tên tuổi của ông đến gần với độc giả trong và ngoài nước.

Năm 2011, Michel Bussi là một trong 4 tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp. Sức ảnh hưởng của ông ngày càng lớn khi tiếp tục vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách các tác giả có tiểu thuyết bán chạy nhất với hơn 1 triệu lượt xuất bản mỗi năm. Những tác phẩm của ông được dịch sang 37 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt.

Ông đã có 3 cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim truyền hình. Tuy thành công đến muộn nhưng chỉ trong 16 năm sáng tác, ông đã “bỏ túi" hơn 15 giải thưởng văn học lớn nhỏ và trở thành “ông hoàng trinh thám” của văn học Pháp.

Thời gian:

17h15 – 29.10 : Gặp gỡ nhà văn Michel Bussi

20h – 29.10 : Chiếu phim - Gặp gỡ nhà văn Michel Bussi

Địa điểm:

Viện Pháp tại Huế, 01 Lê Hồng Phong - Huế (Vào cửa tự do)