NGÀY HỘI SỨC KHOẺ 2022 “HẬU COVID-19: KHOẺ ĐỂ HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”

Ngày hội sức khoẻ là một trong những hoạt động hướng cộng đồng thường niên được Trường Đại học Y-Dược Huế phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và duy trì cho đến nay. Trong các sự kiện này, bên cạnh các hoạt động chăm sóc, tầm soát, tư vấn sức khỏe, còn có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, võ thuật, trò chơi dân gian, là dịp để người dân địa phương và du khách đến Huế trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngày hội sức khỏe là một trong những sự kiện cộng đồng hấp dẫn thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tham dự trong các kỳ Festival khoa học –Festival Huế.
;

Năm nay, sau khi Nhà nước có chỉ thị chuyển sang hoạt động trở lại phù hợp với tình hình bình thường mới sau gần 2 năm hạn chế hoạt động do dịch Covid-19, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức National Leadership Academies, Hoa Kỳ và Tổ chức Work the World, Vương Quốc Anh tổ chức Ngày hội sức khoẻ 2022 với chủ đề “Hậu covid-19: Khoẻ để Hội nhập và Phát triển” vào các ngày 9 và 23/7/ 2022. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ tháng hoạt động của Festival Khoa học 2022 và cụm hoạt động chào mừng 65 năm thành lập Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Ngày hội sức khỏe 2022 đã chào đón sự tham gia của 130 tình nguyện viên Hoa Kỳ thuộc chương trình định hướng y khoa Futuredocs Abroad đang thực tập tại Trường và hơn 100 tình nguyện viên từ các trường đại học và PTTH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các chuyên gia của Trường Đại hoc Y – Dược Huế.

Nội dung chính của chương trình ngày hội sức khoẻ năm nay bao gồm tư vấn, giáo dục về sức khoẻ tâm thần hậu COVID-19; tầm soát và tăng cường hiểu biết về các bệnh lí thừa cân béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp, chăm sóc sức khoẻ đôi mắt, một số vấn đề sức khoẻ chung như vệ sinh bàn tay. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thiết kế nhiều trò chơi, câu đố với các phần quà tặng hấp dẫn cho người tham gia. Đây là hoạt động hữu ích nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe cho người dân, hình thành các hành vi sức khỏe lành mạnh.

Đây cũng là cơ hội tốt giúp các em tình nguyện viên trải nghiệm và tìm hiểu vai trò của ngành y tế trong cộng đồng, từ đó các em có các định hướng để trở thành các cán bộ y tế tốt trong tương lai; đồng thời giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ và văn hóa trong môi trường quốc tế, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.