Tập huấn liên lạc viên Festival Huế 2022

Sáng 22/6/2022, Sở Ngoại vụ đã tổ chức  lớp tập huấn Liên lạc viên phục vụ Festival Huế tại hội trường khách sạn Century Riverside, 49 Lê Lợi, TP Huế. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của đồng chí Trần Công Phú - Giám đốc, cùng các tập huấn viên đến từ Sở Ngoại vụ TT Huế; đại diện các cơ quan ban ngành có liên quan và sự có mặt của 30 liên lạc viên đã được Sở Ngoại vụ tuyển chọn.
;

Liên lạc viên kỳ này là sinh viên của các trường đại học trên địa bàn TT Huế. 30 liên lạc viên đã vượt qua các bước tuyển chọn bài bản, chất lượng khá cao và cơ bản đáp ứng tốt những yêu cầu được đặt ra từ phía BTC. Nhiệm vụ của các liên lạc viên sẽ là cầu nối ngôn ngữ hướng dẫn và tháp tùng các đoàn khách ngoại giao, các đoàn nghệ thuật quốc tế khi đến Huế. 


Giám đốc Sở Ngoại vụ - ông Trần Công Phú chia sẻ: bằng những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, rất mong đội ngũ liên lạc viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong Festival Huế 2022; xây dựng, giữ gìn và lan tỏa nét đẹp văn hóa của cố đô Huế đến với tất cả đại biểu, diễn viên trong nước và quốc tế khi đến Huế

Lớp tập huấn được triển khai qua hai nội dung: lý thuyết và thực địa. Cụ thể là công tác đối ngoại, các nguyên tắc, vấn đề an ninh đối ngoại; các địa điểm chính tác nghiệp… Cũng trong buổi tập huấn, các tập huấn viên thiết lập một số tình huống liên quan đến đặc thù công việc để liên lạc viên thảo luận và đưa ra những tình huống xử lý tốt nhất cho công việc.

Tập Huấn viên - Nguyễn Thị Hồng Lý, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại vụ TT Huế trình bày một số yêu cầu về lễ tân đối ngoại

Festival Huế 2022 sẽ đón tiếp 21 đoàn khách quốc tế với 50 đại biểu, 8 đoàn nghệ thuật với 41 nghệ sỹ về tham dự 

Đến nay, TT Huế đã trải qua 10 kỳ Festival, năm nay là lần đầu tiên TT Huế thay đổi hình thức tổ chức lễ hội theo hướng Festival bốn mùa - là một nỗ lực kích cầu của du lịch TT Huế nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Đến với Festival Huế 2022, du khách sẽ được trải nghiệm không gian giao thoa văn hóa của một lễ hội lớn, mang tầm quốc gia và khu vực. 

Cùng ngày, các Liên lạc viên sẽ được tham gia khảo sát các địa điểm tại khách sạn Century, sân khấu khai mạc Ngọ môn, sân bay Phú Bài. Buổi tập huấn đã diễn ra tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức thiết thực cho các Liên lạc viên.

Kim Thanh - Đình Chiến (TT Festival Huế)