Tập đoàn Viettel ký kết tài trợ Festival Huế 2022

Tuần lễ Festival Huế 2022 “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” đang đi đến giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Hôm nay, ngày 26/5/2022, vào lúc 16h00 tại hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, BTC Festival Huế 2022 và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ trị giá 1 tỷ đồng cho các hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2022.
;

Festival Huế 2022 là Festival đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng Lễ Ban Sóc vào 01/01/2022 và kết thúc bằng Chương trình Countdown vào 31/12/2022, trong đó điểm nhấn chính là Tuần lễ Festival văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra từ ngày 25 – 30/6/2022. Festival Huế năm nay tiếp tục khẳng định sức lan tỏa và khả năng hội nhập của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước và khắp các châu lục đến giao lưu, trình diễn, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham dự.

Thành công của các kỳ Festival luôn có sự đóng góp rất lớn từ các đơn vị tài trợ, trong đó phải kể đến Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Viettel là đơn vị sở hữu 100% vốn Nhà nước và hiện đang là doanh nghiệp đầu ngành về Viễn thông và Công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Các lĩnh vực Viettel đang kinh doanh bao gồm: viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số, nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao, chuyển phát, logistics và thương mại.

Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, Viettel đang hoạt động và kinh doanh tại 11 quốc gia trên khắp thế giới từ Châu Á, Châu Mỹ đến Châu Phi. Năm 2022, Thương hiệu Viettel đạt giá trị số 1 trong nước và lọt top 250 thương hiệu lớn nhất toàn cầu theo đánh giá của Brand Finance - công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới. 

Buổi lễ ký kết hôm nay đánh dấu mốc quan trọng trong công tác tổ chức Festival Huế cũng như thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Viettel, luôn coi nền tảng của một doanh nghiệp phát triển chính là xã hội. Là đơn vị đồng hành cùng các hoạt động của Festival, Viettel mong muốn mang sự kiện văn hóa, du lịch lâu đời và uy tín đến với khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như góp phần đưa Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.