Ký kết các hợp đồng tài trợ Festival Huế 2022

Chiều 5/5, tại hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức Festival Huế 2022 ký hợp đồng tài trợ với các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành.
;

Theo đó, Ban tổ chức Festival Huế 2022 đã ký hợp đồng tài trợ cùng danh vị Nhà tài trợ Đồng với Ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Trị giá mỗi gói tài trợ là 1 tỷ đồng.

Đồng thời, Ban tổ chức Festival Huế 2022 cũng ký hợp đồng tài trợ quảng bá trực quan với Công ty Quảng cáo Lê Nguyễn Đà Nẵng, trị giá tương đương 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Festival Huế 2022 phát biểu tại lễ ký kết tài trợ

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, lễ hội năm nay có nhiều đổi mới và là Festival đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng Lễ Ban Sóc đầu năm 2022 tại Ngọ Môn - Đại Nội Huế, kết thúc bằng Chương trình Countdown vào tháng 12/2022.

Điểm nhấn của Festival Huế năm 2022 là chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quốc tế vào cuối tháng 6, kết hợp với một số chương trình, lễ hội đã tạo được thương hiệu tại các kỳ Festival Huế trước đây.

Công ty Quảng cáo Lê Nguyễn Đà Nẵng trở thành Nhà tài trợ quảng bá trực quan cho Festival Huế 2022

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều khó khăn cho quá trình tổ chức Festival Huế, trong đó có Festival Huế 2020 không tổ chức được. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh, Ban tổ chức Festival Huế 2022 đã có sự điều chỉnh để sự kiện diễn ra thành công; đồng thời, với việc dịch bệnh đã được kiểm soát và cách tiếp cận trong tổ chức các lễ hội cũng được thay đổi bảo đảm phù hợp với tình hình mới. Do đó, việc dời thời điểm tổ chức lễ hội cũng là điều kiện để Ban tổ chức chuẩn bị tốt hơn, hướng đến một kỳ Festival mới có tính khác biệt và hấp dẫn.

Các hoạt động Festival Huế 2022 với gần 50 sự kiện văn hóa được tổ chức liên tục, kéo dài trong năm do các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế thực hiện tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia nhằm giao lưu, hợp tác văn hóa, tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh.

Việc trải đều các sự kiện trong năm sẽ giúp nhân dân và du khách vừa là người hưởng thụ vừa là chủ thể sáng tạo, quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Theo ông Bình, một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của Festival Huế là sự hỗ trợ tài chính và hiện vật từ các nhà tài trợ. Theo đó, Vietcombank và VietinBank đã cùng tham gia tài trợ Festival Huế từ năm 2008. Trong khi đó, Công ty Quảng cáo Lê Nguyễn Đà Nẵng đã tham gia tài trợ cho Festival Huế từ năm 2014.

Các Nhà tài trợ Đồng của Festival Huế 2022

Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế 2022 cũng đã ký hợp đồng tài trợ với Vietnam Airlines và Pacific Airlines trong vai trò nhà vận chuyển chính thức, trị giá 1,5 tỷ đồng. Tiếp sau đó là hợp đồng tài trợ với danh vị Nhà tài trợ Vàng của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, trị giá 3 tỷ đồng.