Báo cáo về Festival Huế 2020 tại Giao ban báo chí ở Hà Nội

Sáng 14/01/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban báo chí cuối năm Kỷ Hợi.
;

Tại buổi giao ban báo chí, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về các nhiệm vụ của năm 2020, trong đó có giới thiệu quảng bá hình ảnh Festival Huế 2020. Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã cung cấp thông tin về Festival Huế 2020 cho lãnh đạo, tổng biên tập các cơ quan báo chí Trung ương.

Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với tỉnh Thừa Thiên Huế; tìm ra hướng đi, định hướng cho Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.
 
 
Đồng thời, đặt mục tiêu cho Thừa Thiên Huế đến năm 2030, sẽ là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; Đến năm 2045, Thừa Thiên Huế là thành phố Festival, trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á.
 
 
Ông Lê Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: “Để xây dựng Huế thành thành phố Festival cần nhiều yếu tố trong đó có liên quan đến công tác truyền thông và quảng bá giới thiệu nâng cao hình ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Đề nghị các đồng chí Tổng biên tập các cơ quan báo chí Trung ương đồng hành cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để thực hiện tốt nghị quyết của Bộ Chính trị, cùng xây dựng Huế thành thành phố Festival.”