Tinh hoa nghề Việt tụ hội về Huế

Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề tụ hội về Huế vừa khai mạc chiều nay (26/4) tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương.
;

    Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế 2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Đây là không gian chính của Festival nghề truyền thống Huế năm nay với sự tham gia của 350 nghệ nhân, trong đó phần lớn là nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú đến từ 61 làng nghề, cơ sở nghề truyền thống nổi tiếng trên cả nước.
    Có thể kể đến những làng nghề nổi tiếng như kim hoàn, thêu, pháp lam, chạm khảm, đúc đồng, mộc mỹ nghệ, trúc chỉ, dệt Zèng, gốm, sản phẩm mây tre… đến từ Hà Nội, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Hà Giang, Hòa Bình, Ninh Thuận, Hưng Yên, Huế.
    Mỗi làng nghề được bố trí trong một căn nhà rường theo kiểu kiến trúc cổ kính xứ Huế. Tại không gian này, các nghệ nhân trực tiếp biểu diễn các công đoạn làm ra sản phẩm thủ công của làng nghề mình khiến nhiều du khách tỏ ra vô cùng thích thú, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.
Những hình ảnh không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề:
 

Du khách nước ngoài tỏ ra hứng thú với những sản phẩm được trưng bày ở không gian tôn vinh các làng nghề
Một nghệ nhân đang trình diễn quy trình làm ra một sản phẩm
Sản phẩm lụa tạo ra từ sen của các nghệ nhân đến từ Hà Nội
Ngay tại không gian làng nghề, người xem có cơ hội xem các nghệ nhân trình diễn trực tiếp
Không gian trưng bày dệt Zèng đến từ A Lưới Huế đậm chất nghệ thuật
Các sản phẩm được làm ra từ sen thu hút người xem