Những ngày qua, người dân Huế đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi tại Festival Huế 2018. Sáng nay, thành phố Huế lại tưng bừng với Lễ hội Đua thuyền, một hoạt động thể thao hấp dẫn, góp phần vào sự sôi động của Festival Huế 2018.
Không gian triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” từ Vùng Nouvelle Aquitaine, Cộng hòa Pháp đã được khai mạc từ chiều 27/4 và sẽ diễn ra đến ngày 27/5 tại tầng 2, Bảo tàng Văn hoá Huế, 25 Lê Lợi.
Sáng ngày 30/4/2018, giải Quần vợt quốc tế Vietnam F1, F2, F3 Futures – Vietravel Cup 2018 đã được khai mạc tại sân quần vợt An Cựu City. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2018, được Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Công ty du lịch Vietravel phối hợp tổ ...
Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2018, Festival Thuận An biển gọi đã khai mạc vào lúc 20h tối ngày 29/4 tại bãi biển Thuận An.
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Huế 2018, “Hương xưa làng cổ" được tổ chức từ ngày 29/4 - 01/5 tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2018, ngày 28/4, UBND huyện A Lưới đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ II năm 2018.
Lễ hội bia quốc tế 2018 đã chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 28/4 tại công viên 3/2 đường Lê Lợi, thành phố Huế.
Năm nay, “Dạ tiệc hoàng cung” gói gọn trong không gian ở Nhà hát Duyệt Thị Đường bên trong Đại Nội và được định hướng phục vụ du khách lâu dài.
Đồng hành cùng Festival Huế 2018, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Du lịch lữ hành, Công ty Huetourist và các cơ quan liên quan tổ chức “Tour xe đạp doanh nhân Thừa Thiên Huế với tên gọi: “ Một nhịp cầu hai phố cổ - Chung tay bảo vệ môi trường Huế xanh”.
Với trên 30 tham luận tập trung vào 3 nhóm vấn đề: ngoài việc tiếp tục khẳng định những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế (cung đình và dân gian); các tham luận bàn sâu về 2 vấn đề Ẩm thực Huế với chiến lược kinh doanh và đào tạo và Ẩm thực Huế với hoạt động Bảo tàng và nghiên cứu.
Chiều ngày 28/4/2018 tại Nhà Thiếu nhi Huế đã diễn ra buổi khai mạc Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” - đây là một hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2018 dành cho các em thiếu nhi các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế.
Tối ngày 29/4/2018 tại công viên Tứ Tượng, thành phố Huế đã diễn ra chương trình Festival Thơ Huế mang chủ đề “Huế và di sản”, một trong những hoạt động hưởng ứng chính tại Festival Huế 2018. Chương trình do Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức.
Trong không gian trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, triển lãm giới thiệu 53 tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của 53 tác giả ở Huế, Quảng Trị và Đà Nẵng được diễn ra vào chiều 27/4, với chủ đề “Sắc màu kết nối”.
Trong tổ hợp triển lãm tại vườn ngự uyển Thiệu Phương của Festival Huế 2018, triển lãm “Thái Y Viện triều Nguyễn qua Di sản Tư liệu Thế giới ở Việt Nam” được tổ chức bởi Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV thuộc Cục Văn thư và ...
Là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Thuận An biển gọi”, chiều ngày 28/4/2018, giải Bóng đá bãi biển đã được khai mạc tại bãi biển Thuận An Huế.