Nói về cô gái của "Huế vàng son"

“Huế vàng son” - Tên gọi chính thức của chương trình Áo dài tại Festival Huế 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học, TP Huế. Nguyễn Lan Vy - Tổng giám đốc Công ty CP VKSTAR - tổng đạo diễn, trợ lý tổng đạo diễn - Phan Qúy.
;

Trở lại Huế - quê mẹ dấu yêu sau bao năm xa cách, người con xứ Huế Nguyễn Lan Vy ấp ủ ước mơ làm cho Huế điệu hơn qua chiếc áo dài truyền thống. Mẹ gốc Huế, ba là người miền Nam, sinh trưởng trong gia đình có sự giao thoa giữa hai miền văn hóa, Lan Vy vẫn đặc chất Huế truyền thống trong cách nói của mình về áo dài xứ Huế và áo dài Việt Nam.

 

Cảm xúc mình rất tự hào khi đứng tỏa sáng trên phố nước bạn và tạo dáng trong tà áo dài người con gái Việt.
Tôi quyết tâm rằng phải nghiên cứu áo dài và phát triển áo dài đến với cộng đồng quốc tế. 
Theo chị Vy, điểm nhấn chính của chương trình Áo dài “Huế Vàng Son” trong Festival Huế 2018
đó là tập trung thiết kế các họa tiết hoa văn về cung đình Huế" 
 
 
 
“Huế vàng son” - Tên gọi chính thức của chương trình Áo dài tại Festival Huế 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học. Nguyễn Lan Vy - Tổng giám đốc Công ty CP VKSTAR - tổng đạo diễn của chương trình Áo dài năm nay. Là một nhà thiết kế trẻ, với khát vọng trẻ, chị là người đã xây dựng nên “Áo dài show” rất thành công trong hai năm qua tại 49 A Lê Lợi, thành phố Huế. Là một phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành tại New zealand, thêm phần đam mê thường trực về sắc đẹp văn hóa truyền thống - yêu trọng nghiên cứu văn hóa truyền thống, Lan Vy không ngại nhảy vào lĩnh vực sân khấu lễ hội, chị đã bước đầu xây dựng thành công chương trình “Áo dài show” nhằm tôn vinh truyền thống văn hóa Việt và tà áo dài Việt Nam. Năm 2017, Lan Vy là người đầu tiên của Việt Nam có ý tưởng xây dựng nên chương trình áo dài truyền thống Việt “Áo dài show” theo đánh giá của du khách và bạn bè quốc tế là rất thành công. Cũng trong năm 2017, Lễ Tôn vinh Doanh nhân Tài hoa Việt Nam, chị đứng vững ở danh sách của Top 10 và là nữ doanh nhân duy nhất của buổi lễ với những đóng góp và sáng tạo “Áo dài show”
 
Đảm nhận chức danh tổng đạo diễn chỉ trong vòng một tháng, thời gian rất ngắn, Lan Vy đã kết nối nhiều nhà thiết kế danh tiếng như: (NTK) Ngô Nhật Huy, Việt Hùng, Minh Hùng, Thiệu Vy, Nguyễn Tuấn, Bella Moda, Châu Minh Triều - (Uyên Thi) cùng dàn người mẫu hùng hậu, đứng đầu là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, tiếp đến là Á hậu 1 Hoa hậu biển 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương, Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2017 Đàm Hương Thủy, Hoa hậu Nhân ái châu Á 2017 Linh Quỳnh, Hoa khôi Trần Bảo Ngọc, Hoa khôi nhan sắc Dươmg Yến Dung, Hoa khôi Lễ hội áo dài Trần Thị Thủy, Hoa khôi sinh viên 2015 Phan Thúy Kiều, Á hậu Phụ nữ sắc đẹp Đậu Mỹ Linh, Á hậu Áo dài Việt Nam Lê Ngọc Trinh, Á khôi Duyên dáng áo dài Nguyễn Thị Chi, Á hậu 2 Hoa hậu quốc gia Nguyễn Thị Thanh Trang… cùng các danh vị người đẹp trong TOP Người đẹp Việt Nam và các người mẫu VKSTAR…dự là sẽ làm nên một “Huế vàng son” đặc sắc trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật diễn ra tại Festival Huế 2018.
 
Một vài hình ảnh về các Bộ sưu tập sẽ tham gia trình diễn tại Chương trình Áo dài Festival Huế 2018 mang tên "Huế vàng son":
Bộ sưu tập của NTK Ngô Nhật Huy mang tên “Thuở Vàng Son” được lấy ý tưởng từ họa tiết hoa văn vân mây cung đình, những cung bậc cảm xúc một thời và sắc màu một thuở. Xung quanh nét vẽ tinh tế sang trọng, áo dài được tô điểm lên từng họa tiết, đính kèm pha lê lấp lánh tạo hiệu ứng lung linh. Chiếc áo dài được cắt tung hứng tạo độ sóng sánh theo từng bước đi, tất cả điều hòa quyện và tạo nên một bức tranh thời trang cho bộ sưu tập, để gửi đến một thông điệp và câu chuyện kể thời trang về một thuở xa xưa
 
 
NTK Việt Hùng với bộ sưu tập chính mang tên “Huế Vàng Son” đề cao nét đẹp cung đình triều Nguyễn Huế trong nét vàng son thời kỷ niệm, nét thắm xanh sắc trường tồn phủ kín vương triều xưa, một chút đỏ sắc son mang hình hài mệnh phụ hay chút nâu đất trầm buồn như ai oán trước Tử cấm thành xưa
 
 
NTK Minh Hùng với bộ sưu tập “Một Thoáng Quê Hương” đem đến điểm nhấn mới lạ với mẫu thiết kế áo dài trên nền sắc hoa tươi khắc họa trên áo dài nước Việt. Đây là bộ sưu tập kết hợp đầy nghệ thuật của gam màu tươi mới, trẻ trung, họa tiết lãng mạn, dịu ngọt như tâm hồn các cô thiếu nữ Việt bâng khuâng mỗi khi chiều về, là những hoài niệm nhẹ nhàng về một mùa xưa êm đềm thanh thản
 
 

Bộ sưu tập của NTK Bella Moda

Bộ sưu tập của NTK Nguyễn Tuấn

Bộ sưu tập của NTK Thiệu Vy

“Huế vàng son” - chương trình là một điểm nhấn mới lạ tại kỳ Festival Huế lần thứ 10, là nơi hội tụ các NTK Áo dài nổi tiếng của cả nước. Với hơn 400 mẫu áo dài tinh tế cùng sự trình diễn của các Hoa Hậu, người mẫu xinh đẹp và duyên dáng đến từ 3 miền Bắc - Trung – Nam. Phần hát múa phụ họa của các sao hiện nay như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ca sĩ Long Nhật, NSƯT Hoằng Hằng, ca sĩ Huy Thành, Tiến Lực, Mai Lê, Vũ đoàn Gió Việt, nhóm ca sĩ, vũ công của VKSTAR trên các ca khúc “Ánh sáng thiên thần”, “Huế xưa”, “Cảnh đẹp Huế đô”, “Một chút Huế thương”, “Bống bống bang bang”, “Em trong mắt tôi”, “Huế vàng son”… được ngân lên trong âm vọng sông Hương của mùa lễ hội, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ và tuyệt vời trong lòng người xem. Xuyên suốt chương trình, “Huế vàng son” sẽ đưa khán giả quay ngược thời gian để tìm về với lịch sử hình thành và phát triển của tà áo dài Việt Nam nói chung, và áo dài truyền thống Huế nói riêng. Thời trang hòa quyện và gắn kết văn hóa là mục tiêu mà tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy muốn gửi gắm thông qua “Huế vàng son” của Festival 2018.
 
Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h00 ngày 1/5/2018 tại sân khấu Bia Quốc Học, TP Huế.
 
Kim Thanh