Đêm nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018 đã diễn ra tối 02/05 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, khép lại 6 ngày đêm (27/04-02/05) với nhiều chương trình biểu diễn hoành tráng và đặc sắc!
Tối 01/5/2018, trong tiếng chuông Bác nhã, những lời kinh nguyện cầu, 30.000 ánh đèn hoa đăng, hàng nghìn đồng bào phật tử và quần chúng cùng một lòng hướng về an nhiên minh triết trong cuộc sống. Chương trình nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin” được chủ trì bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa ...
Dẫu Huế xa rồi những nét duyên xưa, những tà áo lụa sắc son. Dẫu Huế chỉ vàng son trong câu hát hay trong quá khứ cổ tích ngày nào, thì Huế hôm nay vẫn vàng son khi lưu giữ được những giá trị trường tồn còn lưu mãi dấu thời gian - ý nghĩa của chương trình biểu diễn áo dài đêm 1/5 tại sân khấu bia ...
Ngược dòng Hương giang, xuôi mái chèo về với ngư dân sông nước của dải đất miền Trung, ta được đắm mình trong ký ức và nỗi nhớ, sự hoài niệm về những giá trị văn hóa vĩnh hằng của người dân cố đô.
“Huế vàng son” - Tên gọi chính thức của chương trình Áo dài tại Festival Huế 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học, TP Huế. Nguyễn Lan Vy - Tổng giám đốc Công ty CP VKSTAR - tổng đạo diễn, trợ lý tổng đạo diễn - Phan Qúy.
Với chủ đề “ Sắc màu văn hóa”, chương trình lễ hội đường phố diễn ra liên tiếp vào lúc 16 giờ các ngày từ 28-4 đến 1-5 trên các tuyến phố chính với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ 19 quốc gia.
Chương trình nghệ thuật “đinh” của Festival Huế 2018 - “Văn hiến Kinh kỳ” - vừa diễn ra vào tối ngày 28/04 tại sân khấu nền điện Cần Chánh, Đại Nội Huế. Vở diễn đậm chất sử thi và làm nổi bật chủ đề di sản và lịch sử của một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc!
“Nguồn cội” là chủ đề của cuộc hạnh ngộ giữa những tâm hồn yêu nhạc Trịnh, một tình yêu chung không giới hạn tuổi tác, không gian và thời gian, giữa tiết trời mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ, tại sân khấu Phu Văn Lâu, Festival Huế 2018, tối 28/4/2018.
Sáng sớm ngày 27/4/2016, (nhằm ngày 12 tháng 3 năm Mậu Tuất), lễ tế đàn Nam Giao đã được tổ chức tại đàn Nam Giao thuộc phường Trường An, thành phố Huế dưới sự chủ trì của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế và sự thừa hành của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
Festival Huế 2018 đã chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 27/4 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế, mở màn cho nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội hoành tráng bên cạnh nhiều hoạt động hưởng ứng, cộng đồng đặc sắc diễn ra trong suốt 6 ngày đêm từ 27/4 đến 02/5/2018.
Trong chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” của Festival Huế 2018, Liên hoan Hát Văn, Hát Chầu Văn toàn quốc 2018 đã khai mạc vào tối ngày 26/4/2018. Chương trình do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở; Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế,Sở ...
Nhiều lễ hội, chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong 6 ngày đêm diễn ra tại Festival Huế 2018:
Suốt chiều dài lịch sử, Huế là một trung tâm Phật giáo lớn của cả nước. Kinh đô của triều Nguyễn cũng từng là thủ đô một thời của Phật giáo Việt Nam. Tiềm ẩn nhiều giá trị, văn hóa Phật giáo là một di sản độc đáo của dân tộc.