Giai điệu Bông Sen – lan tỏa cảm xúc tới đông đảo khán giả

Như các kỳ Festival Huế trước đây, khán đài sân khấu nơi đoàn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen biểu diễn luôn chật kín khán giả.
;
Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã trải qua hơn 55 năm hoạt động, đã và đang thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật phong phú, đa dạng về màu sắc, hấp dẫn về nội dung nhằm phục vụ khán giả đồng thời bảo tồn, giao lưu và truyền bá âm nhạc Việt Nam với các nước trên thế giới. Nhà hát không chỉ là nơi tập hợp được đội ngũ nghệ sĩ tài năng mà còn là nơi bồi dưỡng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ trưởng thành và phát triển.
 
Trở lại với Festival Huế lần này, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề: “Giai điệu quê hương”.
Xuyên suốt chương trình là những tiết mục ca – múa – nhạc ca ngợi quê hương, đất nước, tiếng lòng của những con người miền Nam như: Trống Việt (Hòa tấu – Múa); Hình bóng quê nhà (đơn ca); Đất dừa quê mẹ (độc tấu đàn nhị); Quê hương (Múa); Lời ru  u Lạc (Hòa tấu – Hát);  âm vang Đất nước (Độc tấu đàn đá);… Đặc biệt, trong chương trình có tiết mục Tình đất phương Nam, đây là tiết mục ca – múa được phối khí trên nền nhã nhạc Huế, do NSƯT Phương Linh và các nghệ sĩ biểu diễn. Tiết mục là sự hòa quyện của âm nhạc, của nghệ thuật và của tấm chân tình người dân phương Nam với xứ Huế thơ mộng.
 
Khán giả tham dự chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương” của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen như được sống trong một không gian nghệ thuật thật đặc biệt. Những tiết mục biểu diễn trong chương trình là sự hội tụ của cảm xúc, thấm đẫm hồn dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Đêm biểu diễn đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại sâu sắc trong lòng mọi người.
 
Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm CTV truyền thông thực hiện: