Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk: Bản hùng ca núi rừng Tây Nguyên

Chiều 30/04 Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk đã có buổi trình diễn ấn tượng, đậm đà hương sắc Tây Nguyên tại sân khấu Ngọ Môn - Kỳ đài, Huế.
;
Đoàn sẽ có buổi biểu diễn cuối vào ngày 1/5 tại sân khấu Phu Văn Lâu dành cho khán giả tại Festival Huế và đặc biệt cho những ai có tình yêu với những tình khúc của núi rừng.
 
Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk được thành lập vào ngày 26/04/1962, là đơn vị nghệ thuật hoạt động chuyên nghiệp có chức năng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc; sưu tầm, nghiên cứu, cải tiến, chế tác nhạc cụ dân tộc và phát triển các điệu múa dân gian truyền thống; thể nghiệm, quảng bá các loại hình văn hoá nghệ thuật của địa phương bằng cách thông qua sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp; phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của mọi tầng lớp nhân dân; bảo tồn, phát huy các giá trị Văn hoá - Nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc tại Đắk Lắk.
 
Qua những ca khúc, những điệu múa đậm đà bản sắc của vùng đất Tây Nguyên. Khán giả có thể nghe và cảm nhận được những âm thanh rộn rã của tiếng cồng, tiếng chiêng hoà điệu múa Xoang Arap như trong mỗi đêm hội vùng cao.
 
 
Với những phần biểu diễn như: hát múa “Xôn xang mênh mang cao nguyên Đắk Lắk”, hoà tấu mạch nguồn vang chảy, múa Pit To Trơ, Cúng bến nước, hay hoà tấu sáo vỗ suối chảy tìm dòng… Những ca khúc điệu múa đó mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống, con người Tây Nguyên, đó là tiếng ngân vang của đàn Brố, đó là những đêm trăng nói lời đắm say của tình yêu đôi lứa, hồn nhiên giữa núi rừng đại ngàn. Hay cầu mong cho mưa thuận gió hoà, cầu cho buôn làng ấm no hạnh phúc. Những nỗi niềm những khác khao đó đã được thể hiện qua những ca khúc, những điệu nhảy duyên dáng nhưng cũng đầy mạnh mẽ của con người Tây Nguyên.
 
Cùng xem một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk tại Festival Huế năm nay: