Chìm đắm vào không gian âm nhạc sắc màu Ranranga, Srilanka

Chiều 29/4 tại sân khấu Ngọ Môn – Đại Nội, Huế, khán giả lại một lần nữa được lắng mình trong không gian văn hoá đầy màu sắc của đoàn nghệ thuật Ranranga đến từ Srilanka.
;
Tự hào với 2500 lịch sử, với nền văn hoá lâu đời, Sri Lanka thật sự là điểm đến tuyệt vời cho du khách thập phương với những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Nét đẹp này không thể tạo dựng trong ngày một ngày hai mà nó cộng hưởng từ nhiều yếu tố như ngôn ngữ, tín ngưỡng, tôn giáo và vũ điệu. 
 
Tất cả các kiểu múa điều bộc lộ những nét duyên dáng song hành cùng những vũ điệu mạnh mẽ, sôi động trên những bài nhạc với nhịp điệu trống đa dạng. Sự kết hợp của tiếng sáo réo rắt du dương trầm bổng, và tiếng trống âm vang hào hùng luôn là phong nền tuyệt vời cho những màn biểu diễn.
 
Mở đầu chương trình, các vũ công biểu diễn tiết mục múa “Pathuru” trong trang phục sặc sỡ cùng điệu múa gõ các thanh gỗ vào nhau tạo nên những âm thanh đặc sắc kết hợp với nền nhạc hút hồn tái hiện lại nét văn hoá Sri Lanka trong các lễ hội về tôn giáo. 
 

 
Gợi lại khung cảnh các thiếu nữ trong thời khắc mừng vui về một vụ mùa bội thu, tiết mục múa “Kulu” của các nữ vũ công đoàn nghệ thuật Ranranga toát lên nét quyến rũ đầy nữ tính của những người thiếu nữ. Điệu múa dân gian Kulu thể hiện quá trình xuyên suốt từ lúc thu hoạch lúa đến lúc sàng gạo. Kulu là những bước nhảy uyển chuyển hoà quyện với giai điệu nhạc đồng quê. 
 
Bên cạnh đó, những điệu múa dân gian từ đất nước Sri Lanka: Deewara (điệu múa từ những làng chài ven biển), Redi Nenda (người phụ nữ Sri Lanka với công việc giặt giũ), Savoma Ekwemu (điệu múa kết hợp dân gian và hiện đại)... cũng được trình diễn trong chương trình nghệ thuật này.
 
Đoàn nghệ thuật Ranranga, Srilanka sẽ biểu diễn lần cuối cùng vào ngày 1/5 tại Công viên Tứ Tượng và tham dự chương trình nghệ thuậ bế mạc Festival Huế (tối ngày 02/05). Đây sẽ là một trong những điểm đến về thưởng thức nghệ thuật quốc tế cho những du khách, công chúng yêu thích văn hoá của đất nước Srilanka xinh đẹp.