Học viện Nghệ thuật Chiết Giang - Nét đẹp văn hóa của vùng sông nước Giang Nam

Đến với Festival Huế 2018, đoàn nghệ thuật của Học viện Chiết Giang Trung Quốc đã mang đến cho quý vị khán giả những tiết mục ca hát và nhảy múa vô cùng đặc sắc đậm nét văn hóa đặc thù của vùng Chiết Giang. Đặc biệt, tất cả các tiết mục đều do giáo viên và các bạn học sinh trong đoàn biểu diễn.
;
Từ xưa đến nay Việt Nam - Trung Quốc là hai nước láng giềng, núi liền núi sông liền sông. Nhân dân hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Sự giao lưu về văn hóa khiến cho hai nước hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của nhau, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững. Đến với Festival Huế 2018, đoàn nghệ thuật của Học viện Chiết Giang Trung Quốc đã mang đến cho quý vị khán giả những tiết mục ca hát và nhảy múa vô cùng đặc sắc đậm nét văn hóa đặc thù của vùng Chiết Giang. Đặc biệt, tất cả các tiết mục đều do giáo viên và các bạn học sinh trong đoàn biểu diễn. 
 
Học viện Nghệ thuật Chiết Giang là cái nôi đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp mang tính tổng hợp của Trung Quốc. Đây là nơi cung cấp cán bộ nguồn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cấp quốc gia với các loại hình đào tạo quản lý văn hóa, sản xuất và chế tác phim truyền hình, điện ảnh, sản xuất âm nhạc, múa, nghệ thuật biểu diễn, công nghệ phim trường, công nghệ truyền hình, máy ảnh, nghệ thuật phục chế và bảo vệ các di sản văn hóa…
 
Đến với đêm diễn 30/4 tại công viên Tứ Tượng, đoàn nghệ thuật của Học viện Nghệ thuật Chiết Giang đã biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, xuất sắc nhất của trường: tiết mục múa "Đào Yêu" lấy ý tưởng từ bài thơ cùng tên trong tập “Kinh Thi”, tập thơ cổ điển nhất Trung Quốc; trích đoạn “Đoạn Kiều” được tuyển chọn từ tác phẩm “Bạch Xà truyền” là câu chuyện tình yêu của Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh; hay trích đoạn “Kim Ngọc lương duyên” trong "Hồng lâu mộng”, cùng nhiều tiết mục ca múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc khác của đoàn... đã mang đến cho lễ hội Festival Huế 2018 một luồng gió tươi mới mang đậm nét thơ ca, nhu mỹ tuyệt đẹp của vùng sông nước Chiết Giang.
 
 
20h30, khán giả đã lấp kín khán đài. 20h45, đoàn bắt đầu khan màn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
 

 
 
 
 
 
 
"Thời gian giao lưu văn hóa ngắn, nhưng tình hữu nghị luôn lâu dài, bền vững. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Trung Hoa có thể ươm mầm trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp, làm cây đại thụ của tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam bén rễ và phát triển mạnh mẽ"