Tối 30/4 vừa qua tại Cung An Định đã diễn ra buổi biểu diễn đầy sôi động và hào hứng của nhóm nhạc rock tài năng Lysistrata đến từ nước Pháp.
Tối 1/5, đoàn nghệ thuật dân gian Neptun (Ba Lan) đã có buổi biểu diễn tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).
Tối 29/4 nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế, Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ đã mang đến cho người dân cùng du khách trong và ngoài nước tại sân khấu Điện Kiến Trung (Đại Nội, Huế) những bản trường ca, những vũ điệu dân gian truyền thống, nghệ thuật hát đồng song thanh, cùng thanh âm của Mã ...
Tối 30/4 vừa qua tại Cung An Định đã diễn ra buổi biểu diễn của ca sĩ Úc Deni Hines và nhóm nhạc đa quốc gia The Soulful Crew.
Đến với Festival Huế, nhóm nhạc Pambil, Colombia đã có hai buổi biểu diễn ấn tượng tại sân khấu Đại học Y dược và sân khấu Điện Kiến Trung, Đại Nội, Huế.
Nói đến Huế là nói đến xứ sở của những vần thơ, những giai điệu ngọt ngào, ấm trầm sâu lắng của những tình khúc đã làm lưu luyến biết bao tao nhân mặc khách. Có thể nói rằng chưa có một địa danh nào làm nên nguồn cảm xúc bất tận để những nhạc sỹ viết nên nhiều ca khúc đi vào lòng người như xứ Huế ...
Nhóm nhạc Nematatlín đến từ Mexico đã có các chương trình biểu diễn ấn tượng và thành công trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2018.
Món quà từ nước Nga được các nghệ sĩ múa dân gian “Họa tiết Sibiri” – thành viên Ủy ban múa quốc tế của Unesco mang đến Festival Huế 2018 qua những vũ khúc, những câu chuyện về tâm hồn Nga, tính cách Nga, thanh xuân – tình yêu và cuộc sống xứ sở Bạch Dương thân yêu.
Tối ngày 30/4/2018, tại sân khấu Bia Quốc học, chương trình “Không gian văn hóa Hàn Quốc" đã diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.
Như các kỳ Festival Huế trước đây, khán đài sân khấu nơi đoàn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen biểu diễn luôn chật kín khán giả.
Chiều 29/4 tại sân khấu Ngọ Môn – Đại Nội, Huế, khán giả lại một lần nữa được lắng mình trong không gian văn hoá đầy màu sắc của đoàn nghệ thuật Ranranga đến từ Srilanka.
Chiều 30/04 Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk đã có buổi trình diễn ấn tượng, đậm đà hương sắc Tây Nguyên tại sân khấu Ngọ Môn - Kỳ đài, Huế.
Festival Huế 2018, Đoàn múa Sư tử Tomoyose và Choshitahaku của thành phố Yaesu tỉnh Okinawa giao lưu cùng đoàn múa Lân sư rồng Thái Nghi Đường Huế. Hào sảng trong từng tích chuyện hay sức cuốn hút của những màn võ thuật, múa cùng Lân, Sư.
Đến với Festival Huế 2018, đoàn nghệ thuật của Học viện Chiết Giang Trung Quốc đã mang đến cho quý vị khán giả những tiết mục ca hát và nhảy múa vô cùng đặc sắc đậm nét văn hóa đặc thù của vùng Chiết Giang. Đặc biệt, tất cả các tiết mục đều do giáo viên và các bạn học sinh trong đoàn biểu diễn.
Đến với Festival Huế 2018, Đoàn nghệ thuật Fernando Hurtado - Tây Ban Nha xuất hiện với loại hình nghệ thuật đương đại "Quisiera borrarte de un suspiro” - còn được xem là sự tranh luận giữa các trường phái nghệ thuật đương đại. Trong nỗ lực tìm hiểu và tránh việc đi vào thực tế, nghệ thuật đương đại ...