Đêm nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018 đã diễn ra tối 02/05 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, khép lại 6 ngày đêm (27/04-02/05) với nhiều chương trình biểu diễn hoành tráng và đặc sắc!
Tối 30/4 vừa qua tại Cung An Định đã diễn ra buổi biểu diễn đầy sôi động và hào hứng của nhóm nhạc rock tài năng Lysistrata đến từ nước Pháp.
Tối 01/5/2018, trong tiếng chuông Bác nhã, những lời kinh nguyện cầu, 30.000 ánh đèn hoa đăng, hàng nghìn đồng bào phật tử và quần chúng cùng một lòng hướng về an nhiên minh triết trong cuộc sống. Chương trình nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin” được chủ trì bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa ...
Những ngày qua, người dân Huế đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi tại Festival Huế 2018. Sáng nay, thành phố Huế lại tưng bừng với Lễ hội Đua thuyền, một hoạt động thể thao hấp dẫn, góp phần vào sự sôi động của Festival Huế 2018.
Tối 1/5, đoàn nghệ thuật dân gian Neptun (Ba Lan) đã có buổi biểu diễn tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).
Tối 29/4 nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế, Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ đã mang đến cho người dân cùng du khách trong và ngoài nước tại sân khấu Điện Kiến Trung (Đại Nội, Huế) những bản trường ca, những vũ điệu dân gian truyền thống, nghệ thuật hát đồng song thanh, cùng thanh âm của Mã ...
Tối 30/4 vừa qua tại Cung An Định đã diễn ra buổi biểu diễn của ca sĩ Úc Deni Hines và nhóm nhạc đa quốc gia The Soulful Crew.
Đến với Festival Huế, nhóm nhạc Pambil, Colombia đã có hai buổi biểu diễn ấn tượng tại sân khấu Đại học Y dược và sân khấu Điện Kiến Trung, Đại Nội, Huế.
Dẫu Huế xa rồi những nét duyên xưa, những tà áo lụa sắc son. Dẫu Huế chỉ vàng son trong câu hát hay trong quá khứ cổ tích ngày nào, thì Huế hôm nay vẫn vàng son khi lưu giữ được những giá trị trường tồn còn lưu mãi dấu thời gian - ý nghĩa của chương trình biểu diễn áo dài đêm 1/5 tại sân khấu bia ...
Nói đến Huế là nói đến xứ sở của những vần thơ, những giai điệu ngọt ngào, ấm trầm sâu lắng của những tình khúc đã làm lưu luyến biết bao tao nhân mặc khách. Có thể nói rằng chưa có một địa danh nào làm nên nguồn cảm xúc bất tận để những nhạc sỹ viết nên nhiều ca khúc đi vào lòng người như xứ Huế ...
Không gian triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” từ Vùng Nouvelle Aquitaine, Cộng hòa Pháp đã được khai mạc từ chiều 27/4 và sẽ diễn ra đến ngày 27/5 tại tầng 2, Bảo tàng Văn hoá Huế, 25 Lê Lợi.
Sáng ngày 30/4/2018, giải Quần vợt quốc tế Vietnam F1, F2, F3 Futures – Vietravel Cup 2018 đã được khai mạc tại sân quần vợt An Cựu City. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2018, được Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Công ty du lịch Vietravel phối hợp tổ ...
Nhóm nhạc Nematatlín đến từ Mexico đã có các chương trình biểu diễn ấn tượng và thành công trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2018.
Món quà từ nước Nga được các nghệ sĩ múa dân gian “Họa tiết Sibiri” – thành viên Ủy ban múa quốc tế của Unesco mang đến Festival Huế 2018 qua những vũ khúc, những câu chuyện về tâm hồn Nga, tính cách Nga, thanh xuân – tình yêu và cuộc sống xứ sở Bạch Dương thân yêu.
Tối ngày 30/4/2018, tại sân khấu Bia Quốc học, chương trình “Không gian văn hóa Hàn Quốc" đã diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.