Trưng bày lấy ý kiến 137 sản phẩm tham gia Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2017

Ngày 21/2, tại Bảo tàng văn hóa Huế, Ban tổ chức Hội thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2017 đã tổ chức trưng bày lấy ý kiến người dân, du khách bình chọn sản phẩm của các cơ sở, làng nghề, nghệ nhân tham gia cuộc thi sản phẩm quà tặng lưu niệm Huế 2017. Đây là một hoạt động thiết thực do Phòng Kinh tế Thành phố chủ trì nhằm hướng đến Festival Nghề truyền thống Huế 2017.
;

    Có tổng cộng 137 sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm gửi đến tham gia Hội thi lần này. Sản phẩm tham gia rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất liệu như: Tre, gỗ, đất nung, tranh thêu, kim hoàn...Các cơ sở sản xuất hàng đặc sản, thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Huế như Duy Mong, Đức Phượng, Mè xửng Thiên Hương…đều có sản phẩm tham gia cuộc thi.
     Ban tổ chức sẽ phát phiếu và lấy ý kiến của người dân và du khách tham quan trong thời gian từ ngày 21/2 đến ngày 28/2/2017. Kết quả này sẽ là một căn cứ để Ban giám khảo chấm điểm bình chọn các sản phẩm vào vòng chung khảo và tìm ra các sản phẩm, mẫu thiết kế sản phẩm có chất lượng nhất để trao các giải thưởng. 


     Sản phẩm hàng lưu niệm quà tặng lần này sẽ nhắm đến các tiêu chí quan trọng, đó là thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, dễ ứng dụng và đưa vào sản xuất đại trà phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng, nhất là khách du lịch; kích thước và trọng lượng phù hợp với tính chất hàng lưu niệm và quà tặng; giá thành hợp lý, phù hợp với số đông du khách và có thể mua được nhiều. Sản phẩm phải sử dụng nguyên liệu chủ yếu tại địa phương và trong nước; có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, thể hiện nét đặc trưng của văn hóa Huế.
     Được biết, Ngoài giấy chứng nhận của Ban tổ chức, sẽ có 1 sản phẩm đạt giải nhất với phần thưởng 20 triệu đồng, 2 giải nhì với phần thưởng 10 triệu đồng, và 5 giải ba mỗi giải có phần thưởng 7 triệu đồng. Ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích mỗi giải nhận thưởng 3 triệu đồng.