Nghệ thuật Hiphop khuấy động Festival Huế 2016

Những bước nhảy sôi động, uyển chuyển nhưng đầy mạnh mẽ theo những bản nhạc bất hủ của các dancer đã khuấy động bầu không khí vốn êm đềm của mảnh đất cố đô trong dịp Festival Huế năm nay.
;

Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2016 với chủ đề “ 710 năm Thuận Hoá – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế Di sản Văn hoá với Hội nhập và phát triển”, lễ hội hip hop "Urban Jam National Version 2016 - Liên hoan hip hop đường phố quốc gia phiên bản 2016" nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ và những người đam mê bộ môn nghệ thuật đường phố này.

 Màn nhảy hấp dẫn của những dancer

Lần đầu tiên xuất hiện tại Festival Huế, lễ hội hiphop "Urban Jam National Version 2016” được tổ chức ở 41A Hùng Vương (Trung tâm Văn hóa tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong 2 ngày 30/4 và 1/5, đã thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của giới trẻ và những người đam mê bộ môn nghệ thuật này.

 Các dancer bùng nổ trên sân khấu.

Lễ hội lần này quy tụ gần 50 nhóm nhảy với hơn 200 cá nhân đam mê hiphop từ khắp các tỉnh trên cả nước, sự đánh giá của ban giám khảo uy tín đến từ Thai Lan,Việt Nam, Thụy Điển, Đài Loan.

Buổi thi đấu, giao lưu giữa các cá nhân, nhóm nhảy đã thể hiên các thể loại: Hiphop 1vs1; Popping 1vs1; Freestyle 2vs2; Breaking 4vs4; Street dance team Battle.

 Hàng trăm du khách và bạn trẻ tham dự  “Liên hoan Hiphop đường phố Quốc gia phiên bản 2016”

Chương trình lễ hội và cũng là những màn trình diễn tuyệt vời qua các động tác uyển chuyển, mạnh mẽ và đẹp mắt của những dancer kết hợp với dòng nhạc sôi động, ánh sáng rực rỡ càng làm hấp dẫn hơn. Những tiếng hò reo, cổ vũ của nhiều bạn trẻ cũng như du khách như thể hiện sự thích thú khi được mãn nhãn với màn nghệ thuật này trong dịp Festival.

 Hàng trăm du khách và bạn trẻ tham dự  “Liên hoan Hiphop đường phố Quốc gia phiên bản 2016”

Tuy mới lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Festival Huế, nhưng đây được xem là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê các loại hình văn hóa của Hiphop như Break dance, Bboying, beatbox, rap, graffiti , DJ… chương trình đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng các bạn trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật đường phố, rất đông bạn trẻ và du khách đã tham gia trong không gian hip hop.