Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long tại Festival Huế 2016

Hòa mình vào những ca khúc sâu lắng viết về Hà Nội, mãn nhãn với những điệu múa pha trộn giữa dân gian và hiện đại,… Đó là những tiết mục nghệ thuật đa dạng và đặc sắc được Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long trình diễn tại Festival Huế 2016.
;

Được thành lập từ năm 1960, tiền thân là Đoàn Ca múa Hà Nội, trãi qua 56 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã dàn dựng được hơn 1.000 chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô và đặc sắc.

 
Ngoài Giám đốc là NSƯT Huỳnh Tấn Minh, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã quy tụ được một số nghệ sĩ tài năng như: NSND Hoàng Anh Tú, NSƯT Huỳnh Tú, NSƯT Thanh Thanh Hiền… và một số nghệ sĩ, diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết như: Nhạc sĩ Dương Cầm, Ca sĩ Khánh Linh, Ca sĩ Minh Thu, Ca sĩ Lô Thủy… Hiện nay, Nhà hát có 1 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND và 10 nghệ sĩ được phong tăng danh hiệu NSƯT.
 
Trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2016, ngoài tiết mục biểu diễn tại chương trình nghệ thuật khai mạc (29/04) và bế mạc (04/05) Festival Huế 2016, đoàn có thêm một đêm diễn tại sân khấu Điện Kiến Trung - Đại Nội, Huế (30/04).
 
Tiết mục biểu diễn của Nhà hát CMN Thăng Long tại đêm khai mạc Festival Huế 2016

Tiết mục biểu diễn của Nhà hát CMN Thăng Long trong đêm tổng duyệt (03/05) chương trình nghệ thuật
bế mạc Festival Huế 2016