Ấn tượng với vở múa ‘‘Autarcie’’ của những vũ công đến từ Pháp

Tối 2/5, tại Đông Thái Hòa (Đại Nội Huế), đoàn nghệ thuật Par Terre (Cộng hòa Pháp) đã mang đến Festival Huế 2016 vở múa ‘‘Autarcie’’ đặc sắc và hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.
;

"Autarcie" là một trò chơi chiến lược gồm bốn vũ công dâng hiến hết mình giữa nghệ thuật múa và tự do phóng tác. Sử dụng những kỹ thuật break, popping hay waacking như một ngôn ngữ hình thể trừu tượng, mỗi nghệ sĩ là một cá tính mạnh mẽ trên sân khấu, phiêu lưu trong không gian để tìm kiếm lãnh thổ, liên minh hay một trật tự cho nhịp điệu mãnh liệt và phóng túng của trống điện tử.

Diễn ra với thời lượng 50 phút, 4 nghệ sỹ, vũ công nổi tiếng là Magali Duclos, Linda Hayford, Valentine Nagata-Ramos và Sonia Bel Hadj Brahim đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả qua những tiết mục biểu diễn của mình.

"Autarcie" là vở múa thành công của biên đạo người Pháp gốc Việt Anne Nguyễn. Nữ vũ công tài năng này đã thành lập đoàn nghệ thuật Compagnie Par Terre vào năm 2005. Tại đây, cô đã phát triển những kĩ thuật điêu luyện trong từng điệu nhảy của loại hình hip-hop. Năm 2013, cô trở thành quán quân giải thưởng tài năng mới trong lĩnh vực biên đạo SACD. Thông qua các tác phẩm của mình, Anne Nguyễn đã chứng tỏ cô không những là vũ công hiphop hàng đầu mà còn là một biên đạo có khả năng sáng tạo không giới hạn trong một lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong vở múa:
 
Các nghệ sỹ trình diễn những điệu múa đẹp, lạ 
 
Khán giả say sưa với chương trình