‘‘Tinh hoa Israel’’ tại Festival Huế 2016

Tối 01/5, tại sân khấu Bia Quốc học Huế đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật với tên gọi ‘‘Tinh Hoa Israel’’ do vũ đoàn Halleluya thể hiện. Các nghệ sĩ múa Israel đã mang đến cho khán giả Việt Nam và du khách những tiết mục múa hấp dẫn, pha trộn những nét tinh tế và truyền thống của dân tộc.
;

Tham dự Festival Huế lần này, các nghệ sĩ múa Israel đã mang những nét truyền thống dân tộc của Israel qua những tiết mục múa hấp dẫn như điệu múa “Horah”, điệu múa Trung Hải, điệu múa Debka, điệu múa Quadrille, điệu múa thu hoạch, đám cưới ở một làng Do Thái, điệu nhảy Hava Naguila,… đến với khán giả và du khách.

Khán giả có mặt tại bia Quốc học, Huế đã thật sự mãn nhãn bởi những màn trình diễn hấp dẫn, tinh tế của đoàn nghệ thuật đến từ Israel này. Chị Hoàng Thị Thanh (đến từ Quảng Bình) chia sẻ: ‘‘Những điệu múa rất đẹp, tôi rất thích. Hi vọng sẽ được xem đoàn múa này nhiều lần nữa.’’

Đại sứ Meirav Eilon Shahar cho biết: “Các điệu múa của Halleluya phản ánh sự ảnh hưởng của việc nhập cư của người Do Thái từ 4 phương trên thế giới về lại đất của Israel, ảnh hưởng của tôn giáo và truyền thống của chúng tôi cũng như Israel hiện đại ngày nay. Tôi tin rằng thông qua trao đổi văn hóa chúng ta sẽ hiểu nhau hơn và gần nhau hơn. Đây là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đưa hình ảnh Israel đến với những người dân Việt Nam.
 
Được thành lập năm 1988 bởi biên đạo múa và đạo diễn nghệ thuật Barry Avidan, vũ đoàn Halleluya sôi động và đầy màu sắc đã và đang chinh phục khán giả Israel và thế giới với tinh thần trẻ trung và đam mê khiêu vũ bất tận thể hiện qua các tiết mục múa đa dạng. Nhóm đã biểu diễn trên nhiều chương trình truyền hình và các sân khấu lớn, mang những màn trình diễn đa dạng tới những người yêu thích khiêu vũ và nghệ thuật ở Israel và mọi nơi trên thế giới.
 
Trước đó, một tiết mục của đoàn đã được chọn biểu diễn trong chương trình khai mạc Festival Huế vào đêm 29.4 và đoàn cũng đã có một đêm diễn tối 30.4 tại Sân khấu Đông Thái Hòa - Đại Nội, Huế.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm diễn:
 

Điệu múa Horah, một điệu múa dân gian đặc trưng của Israel

Những điệu múa về tình yêu

Và những điệu nhảy về tuổi trẻ, về cuộc sống của những người nông dân, về văn hóa của người Israel

Đêm diễn thật sự thu hút đông đảo người dân và du khách