Festival Huế 2016: Nơi dòng nhạc truyền thống lên ngôi

Hiện đại trong phong cách biểu diễn nhưng không đánh mất đi âm sắc truyền thống, mà kết hợp nhuần nhuyễn trong thể loại, cách biểu diễn để mang tới những tiết mục hấp dẫn, để khán giả trẻ đón nhận dòng nhạc truyền thống.
;

Chiều 1/5, trước cổng Ngọ Môn (Đại nội Huế) đã diễn ra chương trình biểu diễn đặc sắc với những tiết mục âm truyền thống kết hợp với đầy đủ các loại nhạc cụ dân tộc qua sự thể hiện của nhóm nhạc Giao Thời.

 Ban nhạc Giao Thời

Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2016. Với mong muốn khán giả trẻ yêu thích, đón nhận dòng nhạc truyền thống, nhóm nhạc Giao Thời đã làm mới những tác phẩm âm nhạc khi vừa thể hiện được tính cổ truyền và cả hiện đại.

 Các thành viên của ban nhạc

Nhóm nhạc Giao Thời được biết đến là những cô gái còn rất trẻ, được đào tạo bài bản về nhạc cụ dân tộc trên mười năm. Thế mạnh của nhóm là biểu diễn đa dạng các loại nhạc cụ, từ đàn tranh, sáo trúc, tỳ bà, đàn bầu, T’rưng cho đến đàn tính, tam thập lục và cả các nhạc cụ hiện đại. 

 Các nghệ sĩ đang phiêu cùng nhạc cụ dân tộc

Đặc biệt, trong mỗi thành viên của nhóm đều nuôi ngọn lửa truyền thống và mong muốn thể hiện những tác phẩm âm nhạc vừa mang tính cổ truyền dân tộc và đầy mới mẻ, hiện đại để mang tới những tiết mục hấp dẫn, để khán giả trẻ đón nhận dòng nhạc truyền thống. 

Phong cách âm nhạc của Giao Thời khá phong phú khi có thể hát tốt dòng nhạc dân gian đương đại, phối hợp với vũ đạo để mang đến những phần trình diễn mang tính thời đại và trẻ trung, đồng thời luôn tìm tòi để thể hiện những giai điệu đã được thế giới công nhận và tôn vinh như quan họ, hát then, ca trù, ả đào cho đến ca Huế và cả những làn điệu phương Nam...

 Màn nhảy đặc biệt trên nền nhạc hiện đại kết hợp truyền thống.

Đến với Festival Huế 2016, qua dòng âm nhạc dân tộc đặc sắc, nhóm Giao Thời đã thu hút sự chú ý, đón nhận nhiệt tình của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ.
Nhóm sẽ biểu diễn đến ngày 2/5 tại điện Kiên Trung  (Đại nội Huế) với hi vọng sớm chinh phục bạn bè trong nước và quốc tế, để họ hiểu và yêu thích hơn di sản âm nhạc đồ sộ của Việt Nam.