Sức hấp dẫn của quảng diễn đường phố “Di sản và Sắc màu văn hóa”

Chiều ngày 1/5/2016, sắc màu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh cùng tỏa sáng khắp tuyến phố trung tâm thành phố Huế, thành phố Festival. Lễ hội đường phố là một trong những điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của các kỳ Festival Huế.
;

Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban chức Festival Huế 2016 phát biểu: Trong các kỳ Festival, cùng với các hoạt động nghệ thuật tiêu biểu khác, lễ hội đường phố được tổ chức phong phú, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và du khách. Chương trình năm nay tiếp tục được Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chọn làm một trong những hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn giao lưu hợp tác Đông Á- Mỹ Latinh (FEALAC) với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa”.


Đại biểu tham dự chương trình Lễ hội quảng diễn đường phố


Đại diện chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trao hoa đến đại sứ các nước và đại diện các đoàn nghệ thuật

Huế chiều 1/5, chớm hè, nắng càng làm rực rỡ thêm cho mỗi nụ cười; tuyến đường Hùng Vương và Lê Lợi là nơi mà mọi biên giới, khoảng cách văn hóa dường như hòa vào nhau; mười lăm đoàn nghệ thuật đến từ các quốc gia, hòa theo từng bước chân của nghệ sĩ với những vũ điệu, giai điệu đặc sắc tiêu biểu cho đất nước mình, người người cũng xích lại gần nhau hơn, thân thiện và cởi mở hơn. Đó chính là sức hấp dẫn riêng có của lễ hội đường phố.
Dưới đây là những góc hình về lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”, được nhóm cộng tác viên truyền thông Festival Huế 2016 ghi lại:


Múa Lân sư rồng truyền thống của Huế khai hội


Điệu vũ rực rỡ của đoàn nghệ thuật Quảng Đông, Trung Quốc

 
Nụ cười đại diện cho thảo nguyên đất nước Mông Cổ


Nụ cười thắm sắc đỏ tươi như hoa chuối của thiên nhiên Việt Bắc, Việt NamHàm tiếu tinh khôi, đoàn nghệ thuật Bông Sen, Việt Nam


Biểu tượng văn hóa Nhật Bản

   Vũ khúc truyền thống của Hàn Quốc


Việt Nam quê hương tôi


Âm sắc  Colombia

 
Giai điệu Mexico 

Liên đoàn xiếc Việt Nam Phiêu và nóng bỏng cùng Lãng Du và vũ đoàn Hồng Hạnh

Và lễ hội đường phố còn có những nhân vật chính, đó là khán giả:

Đặc biệt với trẻ em, lễ hội đường phố là những điều rất tuyệt vời

Sẽ thực sự thiếu nếu như những khoảng khắc đẹp của quảng diễn đường phố "Di sản và Sắc màu văn hóa" không được các nhiếp ảnh gia, phóng viên nhiệt tình tìm góc ảnh đẹp để lưu giữ:Những nhân vật âm thầm lưu giữ vẻ đẹp của lễ hội

Lễ hội quảng diễn đường phố với chủ đề "Di sản và Sắc màu văn hóa" sẽ được tiếp diễn vào chiều ngày 03/5/2016, tại Festival Huế 2016.