Sâu lắng đêm nhạc Trịnh Công Sơn bên dòng Hương

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được chính gia đình nhạc sĩ tổ chức tại Công viên Trịnh Công Sơn, Huế vào tối ngày 01/5 thu hút rất đông khán giả và du khách yêu mến nhạc Trịnh.
;
“Người đi hành hương” - chủ đề của đêm nhạc - chính là sự trở về với bản thể âm nhạc của cố nhạc sĩ, trở về với xứ Huế, vùng đất nơi ông đã viết bài hát đầu tiên và rất nhiều ca khúc tuyệt vời khác. Đây cũng là dịp để kỷ niệm 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 
Đêm nhạc được thể hiện một cách sâu lắng và bình dị, sân khấu cũng được dàn dựng theo phong cách này - với hậu cảnh là sông Hương & cầu Trường Tiền -  khiến khán giả có cảm giác được sống trong khoảng thời gian mà nhạc sĩ đã từng ở Huế.
 
Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, trong gần 25 tiết mục được trình diễn ở đêm nhạc lần này, hầu hết đều được thể hiện với những phong cách mới qua phần hòa âm của nhạc sĩ Hoài Sa, Trần Mạnh Tuấn và Thanh Bùi.
 
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - phát biểu tại đêm nhạc
 
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ cùng khán giả: “Gia đình chúng tôi rất cảm ơn Huế đã ưu ái dành cho anh tôi một con đường và bây giờ, trên con đường đó, những bài ca của anh tôi lại được cất lên.
 
Ngoài những giọng ca quen thuộc, từng góp mặt trong những chương trình trước như NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn, Thanh Bùi, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn & An Trần, hợp xướng Pio X, tốp ca Spul Music Academ,... chương trình năm nay còn có sự tham gia của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, Quang Dũng ,Trần Thu Hà, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh. 
 
Chị Lê Thi Nga (31 tuổi, Thanh Hóa) chia sẻ: “Tôi nhiều lần đến Huế, mỗi lần đến là mỗi lần tôi tìm về với ngôi nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở lúc sinh thời. Cũng không biết từ khi nào tôi yêu và nghe nhạc Trịnh, bây giờ có dịp được nghe lại những bài hát của bác ấy thì thật hạnh phúc”. Bác Tôn Nữ Thị Hương (69 tuổi, Phú Nhuận, TP Huế) tâm sự một cách mộc mạc: “Ngày xưa, nhạc Trịnh với bác là niềm vui tinh thần thì nay cũng vậy khi được nghe lại những ca khúc của ông ấy một cách sống động như thế này.
 
Từng bài hát đi cùng năm tháng được thể hiện làm say đắm lòng người, làm sống lại những ký ức của nhiều lớp tuổi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cố đô Huế. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm nhạc:
 
Ca sĩ Đức Tuấn và dàn hợp xướng của Học viện Âm nhạc Huế trong tiết mục mở màn

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và ca sĩ-nhạc sĩ Thanh Bùi cùng song ca bài hát "Tôi ru em ngủ"

Ca sĩ Quang Dũng sâu lắng trong từng ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Toàn cảnh sân khấu của đêm nhạc trong khuôn viên Công viên Trịnh Công Sơn bên dòng Hương êm đềm
 
Màn hình sân khấu trình chiếu những bức ảnh của nhạc sĩ & gia đình
  
Ca sĩ Tịnh Uyên mượt mà trong ca khúc "Huyền thoại mẹ"

Nghệ sĩ saxophone An Trần (12 tuổi) trong tiết mục song tấu cùng nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh 
 
Nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh phiêu trong bài độc tấu có sự kết hợp
giữa các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bản Sonata dưới ánh trăng của Beethoven

Ca sĩ Trần Thu Hà trong phong cách nhạc jazz của bài hát "Rồi như đá ngây ngô"
 
Ca sĩ Đức Tuấn và nhóm thiếu nhi Thiên Thần Nhỏ trình bày những ca khúc về thiếu nhi

Khán giả nhiều thế hệ tại đêm nhạc 15 năm nhớ Trịnh Công Sơn